Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà

Gốc
Căn nhà sẽ trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn rất nhiều nếu bạn biết những mẹo sắp xếp đồ đạc cực thông minh này.

Trong căn nhà luôn có những món đồ nhỏ xíu nhưng lại khiến bạn phải đau đầu tìm nơi cất giữ sao cho gọn gàng mà tiện lợi nhất khi dùng. Nếu không muốn căn nhà trở nên lộn xộn, hãy tận dụng ngay cánh cửa tủ lạnh, tủ bếp hay những bức tường trong phòng bếp, bạn sẽ có một không gian chứa đồ lặt vặt tuyệt vời. Vừa gọn lại vừa tiện nữa nhé.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 1

Dán một tấm decal bảng đen vào cánh tủ bếp, bố trí thêm 2 đến 3 thanh ngang lắp các móc treo là bạn đã có ngay một nơi tuyệt vời để cất những dụng cụ nấu nướng chuyên dụng. Thậm chí có thể ghi cả công thức nấu ăn lên phía trên. Quá tiện dụng mà lại đẹp mắt.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 2

Phía trong cánh cửa nhà tắm chính là vị trí tuyệt vời để bạn cất bàn chải đánh răng. Chỉ cần vài chiếc ống nhựa và chiếc móc treo gắn lên cánh cửa là bạn đã có thể cất riêng bàn chải của từng người trong gia đình rồi. Khỏi phải lo lẫn lộn bàn chải nữa nhé.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 3

Những chiếc máy làm tóc loằng ngoằng dây điện luôn khiến bạn phát bực vì chiếm quá nhiều chỗ trong tủ đựng đồ. Giải pháp hay là hãy gắn những chiếc móc treo chắc chắn bên trong cánh tủ và treo những chiếc máy lên như thế này. Vấn đề của bạn đã được giải quyết rồi đấy.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 4

Những loại dung dịch tẩy rửa nhà bếp, hay bồn cầu cũng tốn không ít diện tích. Hãy ưu tiên sử dụng loại dung dịch đựng trong bình xịt và treo chúng vào bên trong cánh tủ bếp như thế này. Vậy là bạn không phải lo chúng sẽ bị đổ vỡ hay va vào nhau khi cất rồi.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 5

Mỗi lần cần cất thức ăn thừa hay món đồ gì đó vào tủ lạnh bạn lại phải cuồng cuồng đi tìm túi đựng. Cách hay là gắn ngay 1 chiếc hộp nhỏ vào cánh tủ lạnh và nhét sẵn túi đựng vào đó. Vậy là mỗi lần mở cánh cửa tủ cất đồ bạn cũng có ngay túi để đựng. Thật tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Video: Mẹo sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 6

Những hộp màng bọc thực phẩm thì sao nhỉ? Lựa ngay một thanh kim loại, xuyên nó qua ống tròn của hộp màng bọc và gắn lên cánh cửa tủ bếp. Vậy là mỗi lần cần sửa dụng bạn chỉ cần mở cánh tủ bếp ra là xong.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 7

Mỗi lần cất xoong nồi lại đau đầu tìm chỗ để vung. Đặc biệt là những chiếc vung bằng kính dễ rơi vỡ nữa chứ. Mỗi lần tìm vung để úp vào nồi cũng là cả một vấn đề. Giải pháp là hãy bố trí những thanh nẹp để gài vung nồi vào cánh tủ bếp nơi cất giữ nồi. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 8

Thêm một khay đựng gia vị ở cánh tủ bếp là có thể xếp gọn chúng lại mà không cần bày bừa ra bàn bếp, vừa chật lại mất thẩm mỹ.

Mẹo cất giữ đồ gọn gàng và tiện dụng để 'ăn gian' diện tích nhà - Ảnh 9

Như Quỳnh

Tin nóng

Tin mới