Mẹo đơn giản chống nhăn quần áo

Gốc
Để sở hữu những bộ quần áo thẳng thớm, không phải mất nhiều thời gian là lại trước khi mặc đi làm đã trở nên quan trọng với chị em phụ nữ.

Hãy tham khảo một vài tips dưới đây để luôn có một bộ đồ chỉn chu trước khi đi làm mà không lo quần áo bị nhăn nhé.

Cotton

- Nếu giặt bằng máy giặt thì sau khi quá trình giặt kết thúc, nhanh chóng lấy quần áo ra khỏi máy giặt tránh việc hình thành những nếp nhăn.

- Sử dụng bàn là hơi nước vì những tia nước thấm vào quần áo và được bàn là nóng phủ lên sẽ làm thẳng những nếp nhăn.

- Dùng dung dịch spray starch ( có chưa bột) xịt vào quần áo để là thì sẽ giữ dáng áo lâu hơn và tránh được nếp nhăn nhiều hơn.

Lụa

-Giặt lụa bằng tay một cách nhẹ nhàng, tránh vò mạnh. Nên thêm đá viên vào để nước giặt thật lạnh sẽ giúp lụa săn sợi và không bị phai màu. Xả vải bằng nước thật lạnh, tránh nước ấm nóng. Thêm vài giọt dung dịch dầu xả vào nước xả vải để vải lụa thêm mềm mại và trơn mượt.

- Dùng bàn là nóng nhẹ từ mặt trái, không nên phun nước, nếu phun không đều thì sau khi là vải sẽ có chỗ phẳng chỗ nhàu không đều nhau.Bạn phải để chế độ thích hợp với đồ lụa (là lạnh hoặc là hơi ấm).

- Hãy cho quần áo vào túi nilon và đặt vào ngăn đá tủ lạnh, để một lúc rồi lấy ra là. Khi là không được để ở nhiệt độ quá cao có thể khiến chất liệu lụa bị sun vào.

- Thấm khô đồ lụa vừa giặt với một chiếc khăn bông.

Lanh

- Trong nước giặt cuối và vắt khô để đem phơi thì không nên vắt mạnh, xoắn vải vào với nhau. Nếu có thể nhấc quần áo lanh lên treo để nó tự ráo nước và khô, như vậy sẽ tránh được các nếp nhăn.

- Nếu bạn vừa mua về mà chưa cần sử dụng đến, hãy khoan giặt mà nên xếp gọn và cất vào tủ. Lớp hồ trên bề mặt vải sẽ bảo quản được lâu hơn.

Kaki

- Để bảo quản cho quần áo, vải kaki(vai kaki) không bị phai màu bạn nên lộn quần áo trong ra ngoài khi phơi

- Khi giặt các loại quần áo may từ vải sợi nhân tạo, vải kaki(vai kaki) bạn có thể cho vào trong nước một ít muối ăn hoặc 1-2 muỗng dấm ăn để giảm bớt sự bạc màu.

Gee (Depplus.vn/MASK)

Tin nóng

Tin mới