Miu, chú mèo khổng lồ 20kg ở Nam Định trở nên nổi tiếng trên thế giới sau khi được báo Anh đưa tin.

Đinh Ngân (theo DM)

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 1

Miu là một chú mèo khổng lồ thuộc giống mèo Tabby thuộc sở hữu của bà Trần Thị Nga (75 tuổi) tại phường Văn Miếu, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định. Thông tin về mèo khổng lồ vừa được tờ Dailymail của Anh đưa tin.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 2

Tờ Dailymail viết, chú mèo được bà Nga mua cách đây 10 năm trước, Miu liên tục tăng cân và lớn phổng phao một cách bất thường. Hiện Miu đã nặng tới 20kg, có vòng eo 90cm, trở thành một hiện tượng lạ. Nhiều người đến nhà bà Nga chỉ để chứng kiến tận mắt chú mèo siêu béo này.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 3

Sau khi thông tin về Miu được đăng tải đã gây ra sự xôn xao, nhiều người đặt ra câu hỏi có phải Miu là chú mèo béo nhất thế giới. Quả thực, nếu như cân nặng của Miu được khẳng định chính xác, Miu sẽ chính thức vượt qua đương kim vô địch là Elvis, chú mèo nặng 17,5kg, hiện đang là chú mèo béo nhất thế giới.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 4

Đặc biệt hơn, Miu tuy béo nhưng vẫn hoạt động bình thường, nhảy bậc nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Không giống như Elvis, béo đến nỗi không thể đi đứng, luôn phải nhờ đến sự trợ giúp của chủ nhân.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 5

Theo như thông tin đăng tải, chú mèo 20kg này rất ngoan, không bao giờ ăn vụng, đi vệ sinh rất đúng chỗ quy định và sạch sẽ. Hơn nữa, Miu rất khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật kể từ khi được bà Nga mua về.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 6

Miu thích uống sữa và thích cả tắm, không giống như đa số con mèo khác ghét đụng chạm vào nước.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 7

Nhiều người đã hỏi mua chú mèo khổng lồ này với số tiền tăng dần đến 120 triệu nhưng bà Nga vẫn kiên quyết không bán.

Meo khong lo 20kg o Viet Nam duoc len bao nuoc ngoai - Anh 8

Đối với bà Nga, Miu giống như một người bạn, một người con trai, cháu trai của bà. Có được chú mèo đặc biệt này là một may mắn đối và bà sẽ không bao giờ bán Miu.