Dài tới 1,19m và nặng 14kg nhưng hiện tại chú mèo khổng lồ Omar vẫn còn tiếp tục phát triển, khiến những con chó hàng xóm khiếp sợ.

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 1

Chú mèo khổng lồ Omar, thuộc giống mèo lông dài Maine Coon, hiện đang sống tại Melbourne, Australia cùng với chủ nhân của mình là vợ chồng cô Stephy Hirst. Khi được nhận nuôi, Omar cũng nhỏ nhắn xinh xắn như qua thời gian, chú mèo ngày càng phát triển theo chiều hướng khổng lồ. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 2

Hiện tại Omar còn to con hơn cả cặp chó cưng của gia đình cô Stephy Hirst là Penny và Rafiki. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 3

Cô Stephy cho biết, cô luôn nghĩ rằng Omar lớn hơn với đồng loại rất nhiều nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng Omar sẽ lọt vào sách kỷ lục thế giới Guinness nhờ kích thưởng khủng của mình. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 4

Cô Stephy Hirst cho biết, khi ban tổ chức giải thưởng Guinness liên lạc với gia đình bởi họ cho rằng rất có thể Omar là con mèo dài nhất thế giới, cô đã vô cùng ngạc nhiên. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 5

"Đầu tiên tôi nghĩ, đây có phải sự thật không? Chúng tôi luôn nghĩ rằng Omar rất lớn, có thể là con mèo dài nhất thế giới nhưng chúng tôi không đo đạc hay liên hệ để kiểm tra bởi thực tế thì Omar vẫn còn tiếp tục phát triển", cô Stephy Hirst chia sẻ. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 6

Đi kèm với chiều dài và trọng lượng khủng, chú mèo khổng lồ Omar cũng rất khỏe. Chú ta có thể dễ dàng hất đổ những vật nặng một cách dễ dàng. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 7

Sau khi được ban tổ chức kỷ lục Guinness liên lạc, cô Stephy đã tiến hành đo đạc cho Omar. Kết quả thật bất ngờ, Omar dài tới 1,19m và nặng 14kg, dài hơn Ludo, một con mèo ở Anh 1cm. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 8

Hiện tại, khi đã trở nên nổi tiếng, Omar vẫn chẳng lấy gì làm vui thích hay quan tâm. Chú mèo đẹp trai vẫn giữ thói quen hàng ngày của mình, bao gồm thức dậy vào lúc 5 giờ sáng, ăn sáng bằng thức ăn khô, ngủ trưa trên tấm bạt lò xo và thưởng thức một ít thịt kangaroo tươi vào bữa tối. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 9

Cô Stephy ngỡ ngàng khi biết chú mèo cưng Omar là chú mèo dài nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 10

Thú vị hơn là các con số không dừng lại ở đó bởi Omar vẫn tiếp tục phát triển. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 11

Omar hiện giờ đã to hơn cả một con chó và chẳng một con vật cưng nào có thể bắt nạt được chú ta. (Nguồn Bored Panda)

Meo khong lo, nang ngang tre 3 tuoi khien loai cho khiep so - Anh 12

Giống như những con mèo Maine Coon được mệnh danh là "người khổng lồ dịu dàng" khác, Omar thích được chú ý, âu yếm, rất thông minh và tính tình hiền lành, trung thành với chủ. (Nguồn Bored Panda)