Méo mồm dân phe vé

Gốc
Tính cho đến đầu giờ chiều nay, tức là chỉ còn vài tiếng nữa, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Man City sẽ diễn ra, tình trạng vé ế vẫn chưa có chuyển biến.

Con số chính xác từ phía BTC sau đợt bán vé thứ 2 không được tiết lộ nhưng giới chuyên môn dự đoán rằng vẫn còn một lượng vé không hề nhỏ không có chủ. Thế nên mới có việc các ngôi sao Man City tặng khá nhiều vé cho người hâm mộ trong đợt giao lưu diễn ra trưa hôm qua 26/7. Số vé cấp cho phía SHB được cho là cũng nhiều hơn con số 10.000 vé như dự kiến. Các hình thức ấy sẽ giúp thanh lý bớt phần nào số vé còn tồn đọng và tất nhiên BTC và phía nhà tài trợ SHB đã xác định lỗ số vé đó.

Họ có tài chính hậu hĩnh và sẵn sàng bị lỗ, còn với những tay đầu cơ chợ đen thì sao, họ đương nhiên không có được cái may mắn đó mà đang méo hết cả mồm vì vé. Tối qua, gặp nhau tại sân Mỹ Đình, anh tôi là Hoàng Anh ở Hoàn Cầu cho biết: “Ông cần mua vé hở, ra Trịnh Hoài Đức nhé, vé đang bán nhiều và rẻ lắm. Tôi cũng giả vờ hỏi và được biết giá vẻ giảm rất mạnh. Những vé loại 1.500.000 đến 1.800.000 họ sẵn sàng bán dưới giá nhà nước đấy, dưới tận những 200.000”.

Điều đó cũng hơi khó tin nhưng sự thực lại đúng là như vậy, những tay phé vé giờ đang than trời vì không bán được nhiều như mong đợi. Nhiều trong số đó phải đi vay lãi để lấy tiền ôm vé, vậy mà giờ đây, để “sút” đi được một đôi là điều quá khó. Đa phần trong số họ đều không thể tin rằng sức hút của Man City lại thấp đến vậy.

Theo đánh giá của những tay phé, vấn đề có lẽ nằm cả ở việc BTC chọn giờ thi đấu khá muộn nên không đảm bảo được về mặt sức khỏe cũng như lịch trình của những người phải đi làm, cán bộ nhà nước. Rất nhiều người vẫn còn đang cân nhắc xem có nên ra sân hay không hay là ngồi xem qua truyền hình. “Giá vé đắt chỉ là một chuyện, ngay cả lúc này, chúng tôi chỉ cần bán với giá gốc, thậm chí ở một vài cửa còn chấp nhận bán phá giá, chịu lỗ để đẩy vé đi mà cũng chẳng có mấy người mua”, một tay phe vé ở Mỹ Đình tiết lộ.

Theo quan sát, tính đến thời điểm này, xung quanh sân Mỹ Đình, dẫn phe vẫn đứng khá nhiều, chủ động bắt khách từ xa và trên tay vẫn còn khá nhiều vé nhưng lượng khách dừng lại hỏi là rất hạn chế. Nhiều người tỏ ra rất mệt mỏi vì suốt những ngày gần đây, bán mỗi ngày được một vài đôi đã là khá lắm rồi.

Như đã từng đề cập, nhiều tay buôn sau vụ này chắc chắn sẽ đau đầu trả nợ. Họ vay vốn và tính lãi ngày cả mấy chục triệu nhưng với tình trạng hời hợt như hiện tại, thu đủ tiền vốn đã khó chứ đừng mong gì lãi nữa. Thật tội nghiệp nhưng đó cũng là cái giá của một canh bạc mà họ là người chủ động tham gia.

PHƯƠNG ANH (thethaovietnam.vn)

Tin nóng

Tin mới