Cũng giống như đi chợ truyền thống phải có bí quyết riêng như trả giá, biết chọn mặt hàng tươi-ngon, thì đi chợ trực tuyến cũng có những “mánh” để mua sắm tiết kiệm và an toàn.

Không có nhiều thời gian để “rình” các chương trình sập giá tại các trung tâm mua sắm, chị Thu Hương (Kim Mã, Ba Đình) chuyển qua săn hàng khuyến mại trên mạng. Trở thành “tín đồ” của mua sắm trực tuyến, chị mở tới 5 tài khoản ở 5 ngân hàng khác nhau bởi mỗi nơi bán hàng chỉ niêm yết một hoặc hai ngân hàng để thanh toán. Do đó, sau một thời gian chị “hạ nhiệt” mua sắm khi tài khoản trả lương chỉ qua 1 ngân hàng, việc nạp tiền vào các ngân hàng khác chị cũng ngại dần.

“Nhưng may mắn từ khi Viettel hợp tác với hàng loạt ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua di động BankPlus thì mua sắm còn tiện hơn cả trước. Dịch vụ cho phép chuyển tiền liền ngân hàng ngay trên điện thoại di động với thao tác đơn giản, nhanh gọn”, chị Hương vui vẻ chia sẻ và cho biết đã “tăng nhiệt” mua sắm trực tuyến từ ngày có BankPlus.

Dịch vụ bankplus mang đến nhiều tiện ích cho người dùng (Ảnh minh họa: Nguồn: Internet)

“Nhờ có BankPlus, việc mua sắm trực tuyến mà người tiêu dùng có thể vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, chi phí đi lại. Cụ thể, ngân hàng liên kết với các trung tâm mua sắm giảm giá từ 20 - 30% cho khách hàng thanh toán online, còn nhà mạng cũng chiết khấu tới 5% khi thanh toán các dịch vụ viễn thông. Thời buổi kinh tế suy thoái như hiện nay thì tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy”.

Có thâm niên mua sắm trực tuyến, chị Thu Trang (Đồng Tâm, Hai Bà Trưng) cũng có những kinh nghiệm riêng để mua sắm trên Internet tiết kiệm và an toàn. “Cô bạn của tôi do sơ suất thanh toán vào mạng trang web giả mạo nên mất 290.000 cho một bộ dầu gội đầu. Từ đó, mình rút kinh nghiệm chỉ thực hiện giao dịch thông qua các website, công cụ thanh toán của nhà cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn về thông tin”. Đồng thời, chị Trang cũng thường kiểm tra lại địa chỉ trang web, nhà cung cấp trước khi tiến hành bước giao dịch bằng Internet Banking và chỉ sử dụng máy tính cá nhân ở cơ quan và tại gia đình.

Ngoài thanh toán bằng Internet Banking, dịch vụ Mobile Banking cũng là lựa chọn của chị Trang để thanh toán mua sắm trực tuyến. “BankPlus là dịch vụ uy tín của Viettel với các ngân hàng, đồng thời có mức độ bảo mật cao. Dịch vụ có 2 lớp mã bảo vệ là mã Pin, mã xác thực OTP. Chính vì thế, khi thực hiện giao dịch, nếu nhập sai 3 lần password dịch vụ sẽ bị khóa”.

Một chuyên gia IT của Viettel cho biết thêm, BankPlus không hề lưu thông tin về tài khoản ngân hàng trên máy, nên khi giao dịch khách hàng phải nhập lại những thông tin ngân hàng (số tài khoản, mã pin) mỗi khi thực hiện giao dịch nên bảo mật hoàn toàn cho người sử dụng. “Trong trường hợp mình chuyển quyền sử dụng, hoặc hủy số, Viettel tự động hủy dịch vụ BankPlus. Như vậy, các rủi ro cho khách hàng hầu như là khó xảy ra”.

Đơn vị cung cấp BankPlus cũng khuyến cáo, khách hàng liên hệ ngay với nhà cung cấp (viễn thông hoặc ngân hàng ) khi nhận được các thông tin nhạy cảm liên quan đến giao dịch tài chính cá nhân để xác thực thông tin và nhận hỗ trợ kịp thời.

Ngày 25/7, Viettel Telecom đã công bố danh sách khách hàng trúng thưởng đợt 2 của chương trình khuyến mại “Thỏa sức vui chơi, du lịch khắp nơi cùng BankPlus”. Theo đó, có thêm 3 khách hàng được sở hữu điện thoại iPhone 5 (giải Nhất), Nokia Lumia 920 (giải Nhì), điện thoại V8403 (giải Ba) và hàng trăm giải khuyến khích là thẻ cào Viettel trị giá 100.000 đồng.

Viettel Telecom cho biết, danh sách khách hàng trúng thưởng đã được đăng tải trên website chính thức tại địa chỉ: http://vietteltelecom.vn. Khách hàng trúng thưởng sẽ được Viettel trực tiếp thông báo và hướng dẫn các thủ tục nhận giải.

Từ ngày 17/5 đến 31/7, Viettel Telecom triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt cho các khách hàng Viettel đăng ký và sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua di động BankPlus. Tham gia chương trình, khách hàng có cơ hội nhận 999 giải thưởng, trong đó có 3 giải đặc biệt, mỗi giải là một chuyến du lịch hè tại các khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam, Thái Lan, Singapore.