Bạn có thể tự muối hành tại nhà vừa giòn, trắng lại không bị hăng.

Trong mâm cơm ngày Tết, đĩa dưa hành muối là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình, ăn kèm với bánh chưng hay các món như thịt đông, chân giò hầm măng..., bạn sẽ thấy bớt “ngấy” hơn, đưa cơm hơn trong những ngày cỗ bàn này.

Meo muoi hanh dung chuan khong bi hang - Anh 1

Hành muối là món ăn phổ biến trong ngày Tết.

Cách muối hành củ không quá khó, nhưng bạn nên muối sớm để món dưa hành ăn ngon vào đúng dịp Tết. Bên cạnh những món ăn truyền thống như dưa muối, giò chả, giò xào thì đĩa dưa hành củ muối là món ăn dân dã, bình dị không thể thiếu trong mâm cơm Tết.

Cách muối hành ngon ăn Tết

Nguyên liệu:

1 kg hành củ (chọn hành tía hoặc hành trắng, củ đều là ngon nhất)

Đường

Muối

1/2 củ gừng

Cách làm:

Meo muoi hanh dung chuan khong bi hang - Anh 2

Bạn bóc vỏ làm sạch hành.

Bóc lớp vỏ hành bong ở bên ngoài, cắt bớt rễ không cắt sau vào phận thịt không hành sẽ bị thối. Ngâm nước gạo khoảng 1 tiếng để bớt hăng.

Cho hành vào lọ cùng 200g muối tinh, xóc đều rồi để trong khoảng 2 – 3 ngày; thỉnh thoảng bạn lại xóc đều để hành ra hết nước đen.

Đổ hành ra rổ, để ráo. Lúc này phần nước đen đã ráo hết nên khi muối hành nước sẽ trong và thơm. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Pha đường, muối với nước ấm. Lúc này bạn chỉ cho ít muối vì hành đã có muối rồi.

Meo muoi hanh dung chuan khong bi hang - Anh 3

Hành ngâm khoảng 7 - 10 ngày là ăn được.

Đổ nước vừa pha vào lọ thủy tinh, đổ hành và gừng vào, nước phải ngập hành; khuấy đều rồi nếm vừa đủ độ mặn ngọt và mùi thơm của gừng. Nếu thấy nhạt thì bạn thêm chút muối. Đậy nắp kín, để khoảng 7 – 10 ngày là ăn được.

loading...