Giày vải trắng là món đồ không thể thiếu trong tủ giày của quý cô sành điệu, không chỉ mang lại vẻ đẹp năng động, khỏe khoắn giày vải trắng còn có thể phối được với rất nhiều loại trang phục.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, lớp vải màu trắng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng ố do vết bẩn bám vào bề mặt vải và phần đế cao su xung quanh giày. Nếu đôi giày trắng của bạn đang trong tình trạng này, hãy làm theo mẹo nhỏ dưới đây và bạn sẽ thật ngạc nhiên vì sự "hoàn mới" của chúng.

Bước 1: Tháo dây giày ra để có thể dễ dàng làm sạch mọi bề mặt, ngóc ngách bên trong đôi giày. Ngâm dây giày riêng với xà phòng.

Bước 2: Sử dụng bàn chải mềm chà giày với hỗn hợp nước và xà phòng để làm sạch đi những vết bẩn trên đôi giày, sau đó giặt với nước sạch.

Bước 3: Sau khi lớp bụi bẩn được làm sạch chỉ còn lại các vết ố vàng mà bột giặt thông thường không thể làm sạch ngay được. Lúc này bạn sử dụng 1 ít kem đánh răng cho vào bàn chải và tập trung chà kĩ ở những chỗ bị ố vàng và giặt lại với nước thật sạch.

Bước 4: Sau khi làm ráo nước thì bạn sử dụng khăn giấy quấn kín hết đôi giày, cách này sẽ giúp các vết ố vàng thấm vào lớp khăn giấy.

Bước 5: Để giày khô tự nhiên, sau khi giày khô lột lớp khăn giấy ra, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với đôi giày của mình.

Mộc Trà