Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mẹo trang điểm để tránh mặt bị bóng dầu loang lổ như dàn mỹ nhân Việt

Lớp make-up của sao Việt vẫn bị tan chảy vì nhiệt độ thời tiết quá cao. Bạn nên ghi nhớ vài tips giúp nàng giữ được lớp trang điểm lâu trôi.

Với tiết trời mùa hè, ngay cả các ngôi sao dù được make-up trong nhiều giờ cũng mắc lỗi trong đó có Kỳ Duyên, Hoàng Thùy Linh...

Nếu không để lộ làn da đổ dầu bóng loáng thì lớp trang điểm của Kỳ Duyên hay Hoàng Thùy Linh sẽ được đánh giá cao.

Lý Nhã Kỳđể lộ khuôn mặt đổ bóng dầu.

Phạm Hươnglà người đẹp luôn chăm chút ngoại hình để mang đến sự hoàn hảo nhất có thể nhưng cô cũng xuất hiện với gương mặt bóng loáng, mướt mải mồ hôitrên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, nếu bạn nắm được một vài mẹo trang điểm nhỏ dưới đây, gương mặt bóng dầu sẽ được khắc phục.

Đừng bỏ qua kem lót (primer)

Kem lót chứa các thành phần hạn chế nhờn giúp lớp trang điểm lâu trôi, thỏa sau khi dưỡng ẩm và kem chống nắng, đặc biệt nên sử dụng mút trang điểm ẩm tán đều. Sau khi thoa kem lót đến bước kem nền thì dùng càng ít càng tốt.

Tránh xa những mỹ phẩm có công thức chứa dầu

Đc biệt là những sản phẩm như phấn nền, kem dưỡng hay nước hoa hồng vì chúng có thể làm gương mặt trở nên bóng nhẫy. Những sản phẩm kiểu này thích hợp với thời tiết khô lạnh và những làn da khô, da thường, hơn là da dầu.

Sử dụngphấn phủ kiềm dầu

Phấn phủ kiềm dầu giải quyết vấn đề trang điểm cho các nàng trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt với da nhờn.Các hạt phấn li ti trong đócó khả năng kiềm dầu dầu tốt và giúp lớp make-up lâu trôi trong nhiều giờ liền, giúp lớp nền mỏng nhẹ, tự nhiên, không gây loang lổ hoặc không đều màu.

Đầu tư một lọ xịt giữ lớp trang điểm

Xịt định hình (setting spray) thường dùng trong make-up chuyên nghiệp.Ngoài ra, loại xịt này còn cung cấp một số dưỡng chất thiết yếu đểcung cấp độ ẩm cho datrong lúc make-up. Bạn có thể xịt sản phẩm sau khi trang điểm hoặc trong khi trang điểm để cố định lớp make-up không bị nặng nề hay nhòe màu.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-trang-diem-de-tranh-mat-bi-bong-dau-loang-lo-nhu-dan-my-nhan-viet/20210616041910636