Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà

Gốc
Chảy máu chân răng là vấn đề xảy ra khá phổ biến ở nhiều người. Khi bệnh mới xuất hiện, bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây để trị dứt điểm bệnh này.

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 1

Để chữa chảy máu chân răng, bạn hãy hãm lá trà xanh, hòa thêm một thìa mật ong và ngậm hỗn hợp mật ong - trà xanh này trong mấy phút rồi uống. (Nguồn Financialtribune)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 2

Lá trà xanh có đặc tính như kháng sinh, vì vậy sử dụng lá trà xanh hàng ngày sẽ ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, từ đó giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng. (Nguồn Polishexpress)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 3

Nếu không có lá chè tươi, bạn có thể thay thế bằng trà túi lọc. Bạn chỉ cần lấy túi trà, nhúng vào nước rồi đặt vào trong vùng lợi bị chảy máu cũng rất hiệu quả. (Nguồn Vogomo)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 4

Bên cạnh đó, bạn có thể ép nha đam lấy nước và thoa lên nướu răng trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn súc miệng bằng nước sạch. (Nguồn Makeupandbeauty)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 5

Với cách này, bạn nên thực hiện 2 lần/ngày để tình trạng chảy máu chân răng nhanh chóng chấm dứt. (Nguồn Livestrongcdn)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 6

Dầu đinh hương cũng hỗ trợ điều trị chảy máu chân răng khá hữu hiệu. Bạn chỉ cần bôi dầu đinh hương lên phần toàn bộ chân nướu, nhất là vùng nướu vị chảy máu sẽ làm vết viêm se lại. (Nguồn Newhealthadvisor)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 7

Đơn giản hơn, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ngày. Muối có tính sát khuẩn, vì vậy sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn có trong khoang miệng giúp hạn chế trình trạng chảy máu chân răng. (Nguồn Guardianlife)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 8

Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn hạt tiêu đen và lá húng quế đắp vào chỗ chảy máu. Hỗn hợp này vừa giúp giảm đau nhanh chóng lại vừa giúp làm lành vết thương hiệu quả. (Nguồn Ndtvimg)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 9

Dù áp dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe răng miệng như bưởi, cam, xoài,…(Nguồn Anniesnoms)

Mẹo trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng ngay tại nhà - Ảnh 10

Bạn cần phải từ bỏ thuốc lá vì đây chính là nguyên nhân gây viêm nướu, làm nướu bị tổn thương dẫn đến chứng chảy máu chân răng. (Nguồn Kashmirmonitor)

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới