(Kienthuc.net.vn) - Một số mẹo vặt giúp bạn có thể biết trước được thiên thần của mình là con trai hay con gái, tuy nhiên, tất cả đều chỉ là dự đoán.

Bụng bầu cao hay thấp. Các bà mẹ mang thai chửa bụng dưới thường là con trai tuy nhiên đây cũng là trường hợp bạn mang bầu sinh đôi. Hiện nay điều này vẫn chưa được khoa học chứng minh vì chưa có bằng chứng giải thích mang bầu dưới là đẻ con trai.

Dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi. Lấy nhẫn cưới của bạn ra và dùng dây buộc vào nhẫn cưới treo lên sát bụng bà bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai. Tuy nhiên cách này rất khó xác định. Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán.

Núm vú chuyển sang màu sẫm, điều này cũng khẳng định đây là dấu hiệu của bé trai.

Không có tình trạng ốm nghén: Nếu trong thời kỳ đầu mang thai, bạn không bị ốm nghén, đó là dấu hiệu chỉ ra rằng em bé của bạn sẽ mang giới tính nam. Thường xuyên nhức đầu trong suốt thời kỳ mang thai cũng cho thấy em bé của bạn sẽ là một cậu bé.

Nước tiểu có màu vàng nhạt. Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

Thèm đồ chua và ngọt. Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh đâu nhé. Chỉ là các cụ truyền lại vậy thôi.

Tay khô và bàn chân lạnh: Khi mẹ bầu có dấu hiệu da tay bị khô, bàn chân lạnh hơn so với người mang thai bé gái.

Kích thước bộ ngực. Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu thằng cu. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên dấu hiệu này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo dấu hiệu này.

Nhịp tim. Nhịp tim của bạn > 140/phút thì bạn mang thai con gái; Nhịp tim của bạn < 140/phút thì bạn mang thai con trai.

Tính cách phụ nữ mang thai thay đổi: Giới tính của đứa trẻ ảnh hưởng đáng kể tới sự thay đổi tính cách của mẹ. Theo một bài báo đăng trên tạp chí khoa học, phụ nữ mang đặc điểm chi phối và tích cực (đặc điểm đó được coi là nam tính) có nhiều khả năng sẽ sinh một bé trai vì có số lượng vượt trội testosterone, do đó tỷ lệ bé trai sẽ cao hơn.

Chẵn và lẻ. Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là con trai.

Lông chân. Nếu lông chân của bạn phát triển nhanh hơn trước khi mang bầu thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không nhanh hơn hoặc kém hơn thì bạn đang mang bầu bé gái.

Bạn nằm quay đầu về hướng nào? Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

Mái tóc của bạn. Khi mang bầu, mái tóc của bạn trở lên mỏng hơn và khô cứng? Hay dày và bóng mượt hơn? Nếu là mỏng và khô thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

Ý nghĩa của giấc mơ. Các giấc mơ thương hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, ngay cả khi bầu bí cũng vậy. Khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. Và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.