Đèn xe máy hay ô-tô sẽ sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống cấp và trở nên xỉn màu hay xuất hiện các vết ố do quá trình ôxy hóa. Bên cạnh đó, các loại bụi bẩn trên đường cũng góp phần làm tình hình tệ hại hơn với những vết xước lăm nhăm và làm mờ bề mặt nhựa đèn cũng như giảm hiệu quả chiếu sáng khi đi đêm một cách rõ rệt.

Thật may là những vấn đề này chúng ta có thể khắc phục tại nhà nhanh chóng với kem đánh răng. Còn nếu đủ yêu quý chiếc xe của mình thì chúng ta hãy cho nó liệu pháp chăm sóc từ thiên nhiên cùng quả bơ. Kem đánh răng và quả bơ đều có tác dụng làm mới và trắng sáng bề mặt nhựa bên ngoài đèn xe như nhau.

Tuy nhiên, kem đánh răng còn có thêm khả năng xóa vết xước bề mặt vì có các hạt li ti bên trong. Các bạn có thể thử bằng cách lấy 2 ngón tay xoa kem đánh răng sẽ thấy nhám nhám. Chính các hạt này sẽ thay vai trò của miếng giấy nhám làm mài bớt phần nhựa và làm phẳng bề mặt đèn. Một lưu ý nhỏ là chúng ta không nên sử dụng loại kem không có các hạt hay tinh thể làm trắng kích thước lớn vì nó có thể gây ra tác dụng ngược làm trầy đèn xe.

Sau đây là clip mình thử với cả đèn xe hơi và xe máy.

Kết quả đều rất thuyết phục.

Trước và sau làm mới với kem đánh răng trên đèn xe hơi

Trước và sau làm mới với trái bơ trên đèn xe máy