Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai

Gốc
Tại Triển lãm ôtô Frankfurt năm 2017 hãng xe Mercedes-Benz đã cho ra mắt mẫu xe điện mới bổ sung vào dòng EQ với tên gọi Mercedes-Benz EQA.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 1

Tại Triển lãm ôtô Frankfurt năm 2017 hãng ngôi sao ba cánh đã cho ra mắt mẫu xe điện mới bổ sung vào dòng EQ mới với tên gọi Mercedes-Benz EQA. Đây cũng là một phần trong kế hoạch sản xuất một lượng lớn các mẫu xe điện của Mercedes vào năm 2022.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 2

Mẫu xe điện nhỏ gọn này sở hữu chiều dài cơ sở 107,4 inch, chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 168,7 x 71,3 inch x 56,2 inch. Với kích thước như vậy EQA chỉ tương đương với một chiếc Volkswagen Golf hay Audi A3.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 3

Xe điện Mercedes-Benz EQA mang phong cách thiết kế đến từ tương lai. Tính năng nổi bật của EQA có thể kể đến lưới tản nhiệt Panamericana độc đáo, tương tác được trang bị một màn hình hiển thị màu đen có thể thay đổi hình ảnh theo chế độ tùy chọn.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 4

Hai chế độ lái tùy chọn là Sport và Sport+. Trong chế độ Sport, bảng điều khiển sẽ hiển thị hình ngọn lửa hoặc màu xanh lam khi chuyển qua chế độ Sport+.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 5

Hệ thống đèn pha full LED của xe được tích hợp với lưới tản nhiệt với tính năng LED laser cho một cái nhìn ba chiều. Bên cạnh đó là hệ thống đèn vòm bao quanh lưới tản nhiệt và logo. Cum đèn hậu cũng được thiết kế 3D dạng lốc xoáy độc đáo được kéo dài ra phía trung tâm và được nối với nhau bởi logo 3 cánh.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 6

Về hiệu suất, EQA có thể di chuyển quãng đường lên đến 400 km (248 dặm) chỉ trong 1 lần sạc. Bên cạnh đó nếu sử dụng một bộ sạc nhanh, EQA nạp đủ điện để chạy trong 100 km (62 dặm) chỉ trong 10 phút.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 7

Cùng với các loại xe EQ, Mercedes-Benz cũng sẽ cung cấp dịch vụ siêu nạp cho những chủ xe tại những trạm thu phí công cộng, người lái có thể trả tiền thông qua web trực tuyến của Mercedes.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 8

Mercedes-Benz EQA được trang bị hai động cơ điện 200kW với tổng công suất lên đến 280 mã lực, mô men xoắn đạt 368 mã lực và sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hệ thống bánh răng điện tử.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 9

Bên cạnh đó, xe sẽ sử dụng nền tảng EVA (Electric Vehicle Architecture) thuần điện hoàn toàn mới, cho phép Mercedes sản xuất những mẫu xe và SUV nhỏ hơn nhờ khả năng tiết kiệm không gian của xe điện.

Mercedes-Benz ra mắt xe điện EQA với thiết kế tương lai - Ảnh 10

“Nhà máy của Mercedes-Benz tại Rastatt sẽ trở thành trung tâm của hoạt động sản xuất các mẫu xe điện EQ compact mới. Năm nay đánh dấu chặng đường 25 năm hoạt động của nhà máy", Quản lý nhà máy Rastatt – Thomas Geier cho biết.

Nguyễn Chung

Tin nóng

Tin mới