Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mercedes phải thu hồi 1,3 triệu xe do thiết bị định vị thiếu chính xác

1,3 triệu xe Mercedes-Benz tại Mỹ gặp vấn đề với hệ thống liên lạc khẩn cấp có thể đưa ra vị trí sai của chiếc xe sau khi xảy ra va chạm.

Một chiếc Mercedes-Benz GLA 2018 nằm trong diện triệu hồi

Mercedes-Benz thông báo sẽ thu hồi gần 1,3 triệu xe đã bán tại Mỹ kể từ năm 2016 đến nay do lỗi phần mềm không định vị chính xác vị trí xe trong trường hợp xảy ra va chạm.

Việc triệu hồi diễn ra sau khi Mercedes-Benz được biết được một vụ tai nạn ở Châu Âu, nơi hệ thống eCall tự động đã gửi sai vị trí của xe.

Mercedes-Benz tại Châu Âu vào tháng 10/2019 đã mở một cuộc điều tra dựa trên một báo cáo từ trung tâm Mercedes-Benz eCall về trường hợp hệ thống eCall tự động chuyển tiếp vị trí xe không chính xác.

Sau một cuộc điều tra kéo dài xem xét các tổ hợp phần mềm khác nhau của mô-đun truyền thông, nghiên cứu của cho thấy các sự cố tương tự, trong đó vị trí xe được gửi truyền không chính xác, và cuối cùng phát hiện ra lỗi tương tự trên nhiều dòng xe.

Số dòng xe trong diện triệu hồi sản xuất từ các năm từ 2016 đến 2021, bao gồm các loại xe CLA, GLA, GLE, GLS, SLC, A, GT, C, E, S, CLS, SL, B, GLB, GLC.

Công ty lưu ý rằng họ không hề phát hiện ra vấn đề ở Mỹ, nhưng đang tiến hành thu hồi để đề phòng.

Mercedes-Benz cho biết sẽ thông báo cho các chủ xe bị ảnh hưởng và cập nhật hệ thống phần mềm miễn phí, theo hồ sơ gửi Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ.

Việc thu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 6/4 tới.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Mercedes-Benz triệu hồi hơn 30.000 xe vào tháng 8/2020 về lỗi có thể gây chết người ở cửa sổ trời.

Với lỗi này, hãng xe sang nước Đức đã phải thu hồi các mẫu C, CLK và E Class được sản xuất từ năm 2000 đến 2010.

Lam Anh