Tiền đạo Merlo đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nhập tịch Việt Nam vào cuối năm nay.

Merlo: “Cau thu nhap tich chi tot cho DT Viet Nam” - Anh 1

Merlo là chân sút săn bàn hàng đầu trong lịch sử V-League

Tuần vừa qua, dư luận trong nước hào hứng với thông tin tiền đạo Merlo chuẩn bị nhập tịch thành công. Như vậy, một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam. Thậm chí nhiều NHM đang tưởng tượng cặp “song sát” Merlo – Samson trên hàng công ĐTQG tại AFF Cup 2016 sắp tới. Khi đó chúng ta sẽ chẳng hề ngán đối thủ nào.

Bản thân Gaston Merlo từng nhiều lần từ chối các CLB Thái Lan vì muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam . Đây là một trong những lý do mà NHM rất yêu mến tiền đạo người Argentina. Anh chia sẻ về việc muốn gắn bó lâu dài với Đà Nẵng: “Tôi muốn được cống hiến và làm việc ở Đà Nẵng. Tôi có nhiều dự định và muốn kết thúc sự nghiệp ở đây. Với độ tuổi 31 thì tôi chỉ còn khoảng 2, 3 năm nữa và tôi muốn giã từ sự nghiệp tại đây. Sau khi giải nghệ, tôi thích làm công tác đào tạo trẻ. Tôi thích trẻ em và tôi muốn truyền tất cả kinh nghiệm sau nhiều năm thi đấu cho các em”.

Sau khi nhập tịch, Merlo rất muốn được khoác áo ĐT Việt Nam và anh mong VFF có cái nhìn thoáng hơn về việc này: “Tôi không hiểu những quyết định của VFF. Đó là quyết định của VFF chứ không phải của tôi. Nhưng nếu trong đội tuyển có khoảng 2 hay 3 cầu thủ nhập tịch thì ĐTQG có đội bóng mạnh trong khu vực. Tôi không hiểu tại sao VFF lại không trọng dụng bởi họ thi đấu cho Việt Nam, làm sao để bóng đá Việt Nam phát triển, mọi người biết đến ĐT Việt Nam chứ họ đâu có làm gì sai đâu”.

Merlo: “Cau thu nhap tich chi tot cho DT Viet Nam” - Anh 2

A.T

⇒ Báo bóng đá cập nhật nhận định bóng đá chính xác nhất và xem trực tiếp bóng đá .