Messi 'nghỉ hưu' sớm, đội tuyển Argentina sẽ lỗ to

Gốc
Nếu Lionel Messi chính thức từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế như anh tuyên bố thì đội tuyển Argentina sẽ chịu thiệt hại hàng chục triệu USD.

Lionel Messi, cầu thủ được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi anh và các đồng đội để thua 2-4 trong loạt sút luân lưu tranh chức vô địch Copa với Chile.

Trận đấu này là lần thứ ba liên tiếp Argentina vào chung kết một giải đấu lớn trong ba năm qua, nhưng đều thất bại. Messi cũng chính là cầu thủ đá hỏng quả 11 mét đầu tiên của Argentina trong trận đấu đó. Anh đã khóc rất nhiều sau khi trận đấu kết thúc.

Tuy nhiên, vận đen của tiền đạo từng 5 lần đạt danh hiệu quả bóng vàng vẫn chưa dừng lại ở đó. Hôm 6/7, một tòa án Tây Ban Nha đã ra phán quyết phạt tù 21 tháng đối với Lionel Messi và cha là ông Jorge Messi vì tội trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009. Ngoài ra, Messi còn phải nộp khoản tiền phạt 2,2 triệu USD và hơn 1,6 triệu USD đối với ông Jorge.

Messi 'nghỉ hưu' sớm, đội tuyển Argentina sẽ lỗ to - Ảnh 1

Messi 'nghỉ hưu' sớm, đội tuyển Argentina sẽ lỗ to

Hiện nay, vẫn chưa rõ liệu Messi có thực sự "nghỉ hưu" sớm như lời anh tuyên bố hay không. Nhưng nếu điều đó xảy ra, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) sẽ chịu thiệt hại hàng chục triệu USD.

"Nếu Messi không tiếp tục thi đấu cho Argentina, từ nay cho đến World Cup 2018, AFA sẽ mất 20-25 triệu USD, thậm chí có thể nhiều hơn nữa", Guillermo Tofoni - người sắp xếp trận đấu của FIFA chia sẻ

Thiệt hại thậm chí còn cao hơn nếu tính đến World Cup 2022 tại Qatar. Trước đây, Messi từng được kỳ vọng sẽ gắn bó với đội tuyển Argentina đến thời điểm đó.

Tofoni cho biết sau tuyên bố của Messi, một số quốc gia như Ý, Tây Ba Nha và Trung Quốc đã gọi cho ông với mong muốn đàm phán lại các điều khoản thanh toán.

Nga nói rằng họ sẽ chỉ trả cho Argentina 1 triệu USD trong trận bóng giao hữu vào tháng 6/2017 nếu Messi không có mặt. Số tiền này sẽ tăng lên gấp đôi nếu Messi xuất hiện trong trận đấu.

"Nếu không có sự tham dự của Messi, số tiền mà đội tuyển quốc gia nhận được sẽ sụt giảm 35%, thậm chí có thể lên đến 50%", Javier Medin - đại diện của Argentina tại Hội luật gia bóng đá Nam Mỹ cho hay.

Đó là còn chưa kể những khoản kinh doanh khác của AFA như bán vé, bản quyền phát sóng, tài trợ cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tofoni cũng cho biết, từ nay đến năm 2022, đội tuyển Argentina đã được sắp xếp 28 trận đấu giao hữu, trong đó có 16 trận đá trên sân nhà. Tofoni ước tính với mỗi trận đấu diễn ra tại Argentina mà không có Messi, số tiền bán vé sẽ giảm 1 triệu USD. Như vậy với 16 trận, Argentina sẽ mất 16 triệu USD.

AFA từ chối bình luận về những thông tin này. Nhiều người Argentina, trong đó bao gồm Tổng thống Mauricio Macri đã cố gắng thuyết phục Messi tiếp tục cống hiến cho đội tuyển nước nhà.

Tin nóng

Tin mới