'Messi Thái Lan' dạy dỗ 'voi con' khi thua Việt Nam: Hãy biến nỗi đau làm động lực

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đăng tải 'tâm thư' của Chanathip Songkrasin động viên U19 Thái Lan sau trận thua Việt Nam.

FAT viết trên trang chủ: “Chanathip Songkrasin, cầu thủ của đội tuyển quốc gia Thái Lan ủng hộ đội tuyển U19 Thái Lan sau khi kết thúc vị trí thứ 4 tại Giải vô địch Đông Nam Á tại Indonesia, bởi trận thua trước Lào ở bán kết và Việt Nam trong trận hạng Ba”.

Theo đó, Chanathip cho rằng các đàn em cần mạnh mẽ trở lại để giành chiến thắng trong tương lai.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đăng tải “tâm thư” của Chanathip Songkrasin động viên U19 Thái Lan sau trận thua Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đăng tải “tâm thư” của Chanathip Songkrasin động viên U19 Thái Lan sau trận thua Việt Nam.

“Ngày mà chúng ta thua Lào, dĩ nhiên đó là một sai lầm. Làm cầu thủ, có ngày đá hay, đá tệ. Vào ngày đó, có lẽ chúng ta đã chơi không tốt và có lẽ có một chưa vững vàng về tâm lý”, Chanathip nói.

Messi Thái Lan nói thêm: “Nhưng bất kể chúng ta gặp ai, mọi thứ đều có thể xảy ra. Có thất bại, có chiến thắng. Nhưng thất bại phải sửa sai và cố gắng phát triển bản thân.

Tôi nghĩ rằng thất bại sẽ dạy chúng ta trưởng thành. Tôi nghĩ các em sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Chúng ta không thể thua khi chơi đội tuyển quốc gia. Nếu chúng ta thua, người hâm mộ sẽ buồn. Chúng ta sẽ buồn. Huấn luyện viên sẽ buồn. Nhưng bóng đá là thế, chúng ta không thể mãi giành chiến thắng, phải có lúc thất bại.

Hãy tiếp tục chiến đấu, tiếp tục phát triển. Chúng ta không chỉ có mỗi giải đấu này, còn nhiều giải đấu khác. Chúng ta cần khắc phục những sai sót và chiến đấu hết mình.

Tôi muốn nói với các em rằng không sao cả. Người hâm mộ Thái Lan sẽ luôn cổ vũ cho các em. Tôi cũng luôn cổ vũ cho các em trong mỗi trận đấu.

Messi Thái Lan muốn đàn em trở lại mạnh mẽ.

Messi Thái Lan muốn đàn em trở lại mạnh mẽ.

Thua rồi thấy tiếc. Nhưng tôi muốn các em hoàn thiện bản thân hơn. Hãy cố gắng để làm lại, bởi không vươn lên thì chúng ta sẽ mất nhiều hơn. Ngày mai chúng ta phải tốt hơn”.

Trong giải đấu tiếp theo, U19 Thái Lan sẽ thi đấu tại Vòng loại U20 Châu Á ở bảng G với Oman, Philippines và Afghanistan. Đây là giải đấu diễn ra từ ngày 14 - 18 tháng 9.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/messi-thai-lan-day-do-voi-con-khi-thua-viet-nam-202207161514068847.html