Trong một trích đoạn từ cuốn tự truyện mới xuất bản của ‘Thánh Ini’, Lionel Messi có đưa ra những chia sẻ về mối quan hệ đặc biệt với người đồng đội Andres Iniesta.

Messi tiet lo ly do thang hoa cua dong doi - Anh 1

Messi và Iniesta có một mối liên kết đặc biệt. Ảnh: Internet

Messi mở đầu lời tâm sự với khoảng thời gian anh mới đặt chân đến Barca: “Tôi nghe mọi người nói về Andres từ những giây phút đầu tiên tôi đặt chân đến đây. Tôi không gặp anh ấy ở La Masia. Tôi thường đến đó để ăn nhưng chúng tôi hiếm có cơ hội gặp mặt nhau bởi tôi còn phải chuẩn bị cho các bài kiểm tra vào lúc đó. Tôi không gặp được anh ấy trong suốt 3 năm. Sau đó, chúng tôi gặp gỡ nhiều hơn trong những buổi tập. Nhưng dù trên sân tập hay thi đấu, anh ấy vẫn là con người như vậy.”

Sát cánh cùng nhau sau hơn một thập kỷ qua trong màu áo Gã khổng lồ xứ Catalan, Leo cho hay có điều gì đó ở Iniesta khiến anh và những cầu thủ khác vô cùng ngưỡng mộ và trân trọng: “ Tôi luôn hình dung ra anh ấy với trái bóng dưới chân. Đó là những gì tôi thường thấy. Anh ấy làm tốt tất cả mọi thứ với một sự giản dị. Thi thoảng, chúng ta tưởng như anh ấy không làm gì nhưng thực ra, anh ấy đang làm mọi thứ. Tất cả đều khác biệt với Andres. Điều khó nhất trong bóng đá là làm sao để biến mọi thứ dù phức tạp đến đâu trở nên đơn giản, đỡ tốn sức mà vẫn hiệu quả. Đó chính là thương hiệu của Andres.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 13:00 13/09/2016