Messi tự tin quyết định tương lai ở Barca

Gốc
Dù việc liên quan đến Barca có thể được đưa lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Messi vẫn tự tin vào khả năng tự do rời đội bóng.

Theo El Pais, Messi đang tự tin trong việc có thể kích hoạt điều khoản đặc biệt trong hợp đồng với Barca để tự do ra đi ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Ngay cả khi vụ việc được đưa lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Messi cũng tin mình sẽ thắng kiện Barca. Trong 15 năm qua, không có luật nào được biết đến từ FIFA, cũng như từ Tòa án Trọng tài Thể thao Lausanne (TAS) có thể ngăn cản Messi ra đi.

Hình ảnh này nhiều khả năng không còn xuất hiện từ mùa giải sau. Ảnh: Getty.

Nguồn tin của FIFA xác nhận thông tin này với El Pais. Những giấy tờ phục vụ cho vụ dứt áo Barca của Messi sẽ được xác định bởi hệ thống chuyển nhượng (TMS) trong khoảng 1 tuần.

Messi đã gửi bản fax tới ban lãnh đạo Barca để bày tỏ nguyện vọng được chấm dứt hợp đồng và ra đi tự do. Tuy nhiên, báo chí Tây Ban Nha khẳng định Barca từ chối chấp thuận yêu cầu của Messi. Ban lãnh đạo Barca tin điều khoản đặc biệt này chỉ có thời hạn trong 20 ngày trước ngày 10/6 và giờ điều khoản này hết hạn.

Tuy nhiên, Messi cho rằng việc mùa giải tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh khiến cột mốc 10/6 không còn ý nghĩa, và Barca phải để anh ra đi.

Theo RAC, ban lãnh đạo Barca quyết định chỉ bán Messi nếu nhận được nhiều hơn 222 triệu euro, con số sẽ biến siêu sao người Argentina thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Rạng sáng 26/8, RAC1 xác nhận Messi yêu cầu ban lãnh đạo Barca cho phép mình rời khỏi CLB với điều khoản đặc biệt trong hợp đồng. Marca xác nhận giọt nước tràn ly đến sau cuộc hội thoại riêng giữa tân HLV Koeman và Messi.

"Đặc quyền của Messi trong đội bóng này đã hết. Cậu phải làm mọi thứ vì tập thể. Tôi sẽ không thay đổi quan điểm này. Messi chỉ được nghĩ về đội bóng", Marca dẫn lời HLV Koeman nói với đội trưởng Barca.

Messi và những lần khẳng định không rời Barca Hôm 25/8, Lionel Messi đề nghị chấm dứt hợp đồng với Barca. Trước đó, tiền đạo người Argentina nhiều lần khẳng định mong muốn giã từ sự nghiệp ở sân Camp Nou.

Nhật Anh

Nguồn Zing https://zingnews.vn/messi-tu-tin-quyet-dinh-tuong-lai-o-barca-post1124504.html