Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Messi và Ronaldo sẽ không thừa nhận một điều, nhưng nó là sự thật

Đó là chia sẻ của HLV Xavi Hernandez về sự cạnh tranh giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trong suốt sự nghiệp bóng đá của họ.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã cạnh tranh nhau dữ dội trong 15 năm qua và HLV Xavi Hernandez của Barcelona tin rằng cả hai siêu sao này đã thúc đẩy nhau đến sự vĩ đại.

Cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi nhanh chóng trở thành siêu sao ngay khi khởi đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Sự cạnh tranh và cả kình địch giữa hai người được đẩy lên cao trào khi họ đối đầu với nhau tại La Liga trong suốt gần 10 năm. Messi dẫn đầu Barcelona, còn Ronaldo là hạt nhân của Real Madrid nâng tầm trận Siêu kinh điển – El Clasico.

Messi và Ronaldo cạnh tranh nhau trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. ẢNH: MIRROR

Messi và Ronaldo cạnh tranh nhau trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. ẢNH: MIRROR

Bộ đôi này là hai cầu thủ vĩ đại nhất trong thời của mình và họ đã dẫn dắt hai đội bóng được xem là vĩ đại nhất trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại. HLV Xavi tin rằng, người đồng đội cũ Lionel Messi có động lực để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất là vì sự cạnh tranh của anh với Cristiano Ronaldo.

9 năm của Ronaldo ở Los Blancos chứng kiến anh lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Real Madrid với 450 bàn chỉ sau 438 trận, nghĩa là trung bình hơn 1 bàn/trận. Trong khi đó, Lionel Messi có 627 bàn thắng trong 16 năm chơi bóng cho Barca. Đó là số bàn thắng nhiều nhất lịch sử mà 1 cầu thủ ghi cho 1 CLB.

Hai cầu thủ cạnh tranh nhau gay gắt cả ở các danh hiệu tập thể lẫn cá nhân. Trong 13 năm liên tục, Ronaldo và Messi giành tổng cộng 12 quả bóng vàng thế giới – Ballon d’Or, chỉ 1 lần duy nhất Luka Modric chen chân vào cuộc cạnh tranh của cả hai. Trong đó, Messi giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử với 7 lần, còn Ronaldo đứng thứ 2 có 5 quả bóng vàng.

Messi có nhiều hơn Ronaldo 2 quả bóng vàng thế giới. ẢNH: GETTY

Messi có nhiều hơn Ronaldo 2 quả bóng vàng thế giới. ẢNH: GETTY

Ngược lại, Ronaldo vượt qua Messi về danh hiệu Champions League với 5 lần đăng quang (MU và Real Madrid), còn Messi chỉ có 3 tại Barca. Messi, 35 tuổi giành được nhiều chức vô địch hơn nhưng Ronaldo, 37 tuổi ghi nhiều bàn thắng hơn Messi ở cấp độ đội tuyển và CLB cộng lại.

Và HLV trưởng Barcelona, người đồng đội cũ của Messi là Xavi Hernandez đã giải thích trong một bộ phim tài liệu về Messi được phát sóng trên BBC Sport: ‘Liệu sự cạnh tranh và kình địch có khiến Messi tốt hơn không? Vâng, tôi chắc chắn. Cristiano Ronaldo có Lionel Messi và Messi có Ronaldo (cạnh tranh).

Cristiano Ronaldo thậm chí còn thúc đẩy Lionel Messi tiến lên, thêm một sự thúc đẩy để trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Cristiano và Leo có lẽ sẽ không thừa nhận điều đó, nhưng đó là sự thật. Tôi tin rằng cả hai đều đã từng ‘để mắt’ đến nhau. Nếu bạn có sự cạnh tranh thì bạn muốn trở thành người giỏi nhất. Đó là bản chất của con người’.

Ronaldo trong màu áo Juventus đối đầu với Messi tại Champions League. ẢNH: GETTY

Ronaldo trong màu áo Juventus đối đầu với Messi tại Champions League. ẢNH: GETTY

Lionel Messi trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất lịch sử Barcelona vào năm 2021. Mùa hè năm đó, Messi rời Barcelona trong nước mắt để gia nhập Paris Saint-Germain (PSG) dưới dạng chuyển nhượng tự do. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chia tay Real Madrid vào năm 2009 rồi lần lượt gia nhập Juventus và Manchester United.

PHẠM QUANG