Mesut Oezil: Được khoác áo Arsenal là một vinh dự cực lớn

Gốc
Mesut Oezil đã có buổi phỏng vấn chính thức đầu tiên kể từ khi đến Arsenal.

Mesut, chào mừng đến Arsenal! Anh cảm thấy thế nào khi được gia nhập câu lạc bộ?

Tôi cảm thấy rất tốt, tôi cũng rất mong chờ những thử thách và cuộc sống tại London. Ngoài ra tôi cũng muốn gặp gỡ các đồng đội mới, huấn luyện viên cũng như các cổ động viên. Tôi cảm thấy thấy rất hứng khởi, đây là một quyết định hoàn hảo của tôi.

Điều gì đã khiến anh chọn Arsenal ? Arsene Wenger hẳn đã chiếm một phần quan trọng khi anh đưa ra quyết định?

Tôi chọn Arsenal vì đó là một trong những đội bóng hàng đầu của Anh. Huấn luyện viên của đội bóng cũng rất đẳng cấp, ông ta đã chứng minh được điều đó trong nhiều năm qua. Có rất nhiều cầu thủ đã trưởng thành dưới sự dìu dắt của Wenger trong quá khứ và đó là lí do vì sao tôi chọn Arsenal. Tôi muốn cải thiện bản thân cũng như phong cách chơi bóng. Arsenal nổi tiếng vì lối đá kĩ thuật cũng như thiên hướng tấn công, tôi nghĩ tôi sẽ hoàn toàn phù hợp với lối đá này và đó cũng là lí do tôi chọn Arsenal.

Oezil chính là cầu thủ mà Arsenal đã chờ đợi từ rất lâu rồi

Những tham vọng của đội bóng có quan trọng đối với quyết định của anh không?

Rất quan trọng đấy ! Điều quan trọng nhất đó là huấn luyện viên đã đặt niềm tin nơi tôi. Tôi muốn chứng tỏ tiềm năng của mình và được tận hưởng bóng đá trên sân. Tôi nghĩ tôi có thể giúp đội bóng với phong độ của mình.

Anh đã nói chuyện với Per Mertersacker và Lukas Podolski về đội bóng trước khi đưa ra quyết định không?

Tiếc là không, nó diễn ra quá nhanh. Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên bằng điện thoại và ông ta đã trình bày tầm nhìn của mình và những suy nghĩ về tôi nữa. Điều đó đã thuyết phục tôi và đó là lí do tôi ở Arsenal bây giờ.

Thế còn phong cách chơi của Arsenal thì sao? Nó đã khiến anh chú ý chứ?

Như tôi đã nói, Arsenal nổi tiếng vì lối đá tấn công và luôn chơi cống hiến. Tôi nghĩ mình sẽ phù hợp vì tôi thích chơi với nhịp độ nhanh, một chạm. Tôi vui vì trở thành một phần câu lạc bộ và tôi nghĩ mình có thể giúp đội bóng.

Ozil trong màu áo mới

Anh có cảm thấy đội hình hiện tại có thể giành được danh hiệu trong mùa giải này không?

Chắc chắn là có rồi! Trong một vài năm qua Arsenal đã không được thành công lắm và chúng tôi muốn cải thiện điều đó, chúng tôi muốn giành những danh hiệu. Tôi nghĩ các cổ động viên cũng mong điều này. Chúng tôi có một đội hình mạnh với rất nhiều cầu thủ trẻ có thể tiến bộ. Đội bóng thể vô địch vì chúng tôi có tiềm năng.

Anh đã kiến tạo nhiều cơ hội hơn bất cứ ai tại Châu Âu trong vòng 5 năm qua. Theo quan điểm cá nhân anh, liệu kiến tạo có quan trọng như việc ghi bàn hay không ?

Có, tất nhiên là thế thôi. Kiến tạo dẫn đến thành công và tôi là cầu thủ ưa thích kiến tạo, tôi nghĩ rất nhiều đồng đội của mình biết rằng tôi không phải một cầu thủ ích kỉ. Điều này khiến tôi vui mỗi khi tôi kiến tạo bàn thắng cũng như ghi bàn cho riêng mình. Nhưng điều quan trọng nhất là đội bóng phải tìm được bàn thắng và chơi bóng đá đẹp.

Premier League có phong cách chơi khác với La Liga. Anh nghĩ mình sẽ thích nghi và bổ sung chất lượng cho đội bóng thế nào?

Tôi vui vì được thi đấu tại Premier League bởi vì tất cả mọi người biết rằng đây là giải đấu hay nhất hành tinh. Có rất nhiều đội bóng hàng đầu ở đây, đây là một thử thách mới với tôi và tôi nóng lòng được trải nghiệm. Tôi muốn cải thiện bản thân dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên mới, tôi thấy rất phấn khích.

Ozil cảm thấy rất vui vì được chơi cho Arsenal

Trở lại thời còn là một cậu bé, anh đã thần tượng cầu thủ nào và lí do vì sao ?

Tôi đã nói gần đây rằng thần tượng của tôi là Zinedine Zidane, anh ta quả là một cầu thủ hoàn hảo, cả về phòng ngự lẫn tấn công. Anh ta là thần tượng của tôi. Ít khi thấy anh ta có những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống riêng, anh ta chính là hình mẫu cho tôi.

Lần đầu tiên anh khiến truyền thông Anh chú ý là vào năm 2009 ở giải U21 Châu Âu, anh là nguồn cảm hứng cho Đức khi đánh bại Anh 4-0. Theo Walcott và Kieran Gibbs cũng đã chơi trong trận đó, anh có còn nhớ không ?

Trong bất cứ trường hợp nào thì đó cũng là một khoảng thời gian tuyệt vời. Chúng tôi đã vô địch giải U21 Châu Âu. Đội bóng hồi đó thật đẳng cấp, tôi nghĩ chúng tôi đã làm chủ trận đấu. Chúng tôi đã chứng minh được tiềm năng của mình và xứng đáng chiến thắng. Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời với cá nhân tôi.

Về mặt cá nhân, anh nghĩ mình sẽ thích khi chuyển tới sinh sống ở London chứ?

Tôi nghĩ là có, rất nhiều là đằng khác. Tôi đã được nghe rất nhiều điều tích cực về thành phố này. Đây là một “thành phố của thế giới” mà có rất nhiều thứ xảy ra xung quanh. Bạn có thể làm được nhiều việc ở đây, tôi mong chờ được chuyển đến sinh sống ở đây nhưng điều quan trọng là tôi sẽ phải lao động hết mình.

Anh có muốn gửi thông điệp nào tới các cổ động viên Arsenal hay không?

Tôi vui vì được chơi bóng cho Arsenal, tôi cảm thấy vinh dự vì điều này. Tôi mong chúng ta sẽ cùng có một mùa giải thành công.

Tô Tùng
Theo Arsenal Official Website

Tin nóng

Tin mới