Đó là những nhận định của huyền thoại người Ý, Andrea Pirlo khi được hỏi ai là cầu thủ chơi sáng tạo nhất ở châu Âu hiện tại.

Không còn phải bàn cãi về đẳng cấp của Pirlo. 15-20 năm qua, anh chính là một trong những cầu thủ chơi bóng điệu nghệ nhất thế giới. Nhìn cách anh xử lý bóng khiến nhiều người dễ liên tưởng đến các nghệ sĩ.

Mesut Oezil la cau thu sang tao nhat chau Au - Anh 1

Pirlo đánh giá rất cao tài năng của Oezil. Ảnh: Internet.

Khi được hỏi ai là người trong bóng đá đương đại có khả năng chơi bóng kĩ thuật và sáng tạo nhất, câu trả lời của Pirlo khiến nhiều người phải lắng nghe.

Không phải là những bậc thầy về kỹ năng ở Barcelona như bộ ba Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar. Cũng không phải là Andres Iniesta với khả năng rê bóng hoàn hảo, người Pirlo chọn là Mesut Oezil.

Trả lời với TheSun, Pirlo thẳng thắn chỉ định: Ozil là cầu thủ sáng tạo nhất ở thời điểm hiện tại. Thật không thể tưởng tượng được, mỗi trận Oezil ra sân và chúng ta sẽ thấy được điều kì diệu.

Làm sao cậu ấy có thể tạo ra hàng tá cơ hội như vậy mỗi trận? Không một ai ở châu Âu có tầm nhìn chiến thuật tầm cỡ như Oezil.”

Những lời của Pirlo không phải là không có lý, nhất là khi Oezil đang đóng vai trò quan trọng trong thành công chung của Arsenal. Cầu thủ người Đức là nhân tố quan trọng nhất trong đội hình Arsenal hiện tại. Sự tinh tế của Oezil ghê gớm đến nỗi nhiều người còn ví von chỉ cần tiền đạo lên tiếng, bóng sẽ được rót đến tận nơi.

Arsenal của Oezil đang trải qua chuỗi trận không như ý, nhưng Oezil thì không chơi tệ một trận nào cả.