Chiều nay 4.5, ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, hàng vạn người lại đổ về Thủ đô khiến các bến xe đông nghẹt người. Hành khách lộ vẻ mệt mỏi sau nhiều giờ chen chúc trên xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các bến xe chính như Mỹ Đình, Giáp Bát, lượng khách trở về sau nghỉ lễ rất đông. Những chuyến xe đều chật cứng khách. Đặc biệt, thời tiết nắng nóng cùng với việc phải chen chúc trên xe khiến hầu hết hành khách đều lộ vẻ mệt mỏi.

Bạn Tiến (Nam Trực, Nam Định) cho biết: “Sáng nay em không bắt được xe đi Hà Nội, buổi chiều xe cũng rất đông nhưng vì ngày mai phải đi học nên đành phải cố gắng đi, em phải ngồi trên bao gạo gần 3 tiếng đồng hồ”. Bạn Tiến cũng cho biết, giá vé xe hôm nay là 80 ngàn đồng, cao hơn ngày thường khoảng 20 ngàn đồng.

Ngồi trên ghế nhựa, bao gạo, thậm chí đứng là tình trạng của nhiều hành khách trở lại Thủ đô chiều nay. Anh Hoàn (Thái Bình) cho biết: “Tôi phải chờ cả tiếng mới có xe cho lên vì kín chỗ, nhưng lên được xe cũng đành ngồi ghế nhựa vì ghế chính không còn chỗ”.

Vì trời nóng nên nhiều hành khách, đặc biệt là sinh viên lựa chọn xe bus để trở về phòng trọ. Hầu hết các tuyến xe bus tại các bến xe đầu chật cứng hành khách. Nhiều người ngồi lên đồ đạc, hoặc ngồi bệt xuống sàn để chờ đợi.

Bạn Huyền, sinh viên Đại học Ngoại ngữ Quốc gia cho biết: “Em đang chờ bạn trai qua đón, bình thường đi bến xe Mỹ Đình thì đi bộ về kí túc xá là được, nhưng hôm nay không bắt được Mỹ Đình nên phải đi bến xe Giáp Bát”.

Hình ảnh người dân mệt mỏi trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ:

Chiều nay, 4.5, lượng hành khách đổ về các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát tăng mạnh.

Hành khách mệt mỏi với đồ đạc lỉnh kỉnh trên vai.

Những đứa trẻ uể oải theo cha mẹ dưới trời nắng nóng.

Cả gia đình dắt díu nhau lên Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ dài.

Hành khách, chủ yếu là sinh viên và người ngoài tỉnh, đứng chật kín ở điểm chờ xe bus trong bến xe Giáp Bát.

Đứng canh cửa xe bus tại điểm chờ.

Khi xe bus mở cửa, hành khách ào ào, chen lấn lên xe.

Người lên, xuống lẫn lộn.

Những chuyến xe bus vừa rời bến đã chật kín khách.

Nhiều người chờ người thân đến đón vì mang theo nhiều đồ, chủ yếu là gạo.

Bạn Huyền, sinh viên Đại học Ngoại ngữ đang gọi bạn đến đón. Trong khi đó nhiều người lựa chọn đi xe ôm, thường là "kẹp 3".

Một bạn gái mệt mỏi vì đợi xe bus.

Nhiều người trở về Thủ đô bằng xe máy.

Nguyệt Vũ