Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Meta tiên phong xu hướng 'Shoppertainment' - kết hợp giải trí và mua hàng

Với sự lớn mạnh của hệ sinh thái video, Meta đang thúc đẩy hỗ trợ đối tác truyền thông tiên phong xu hướng kết hợp giải trí và mua hàng.

Trong hai năm đại dịch vừa qua, mạng xã hội đã chứng kiến sự bùng nổ của các nội dung video kỹ thuật số, đặc biệt tại các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo eMarketer, các chuyên gia dự đoán sẽ có trên 2.2 tỷ người xem video kỹ thuật số tại châu Á Thái Bình Dương trước năm 2025 và có trên 75% người dùng cho biết sẽ tiếp tục mức độ xem video tương tự.

Trước xu thế đó, tại hội nghị “VideoCon: Building Connected Brand with In-stream and Reels” vừa qua, Meta - đơn vị mạng trực tuyến đã chia sẻ những nghiên cứu nổi bật về tương lai hệ sinh thái video và khuyến nghị cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong đó, tại sự kiện này, đại diện Meta đã chia sẻ thông tin về những giải pháp video của Meta và hệ sinh thái video được xây dựng từ nội dung của đối tác truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là Quảng cáo video trong luồng (In-Stream) và Reels. Từ đó, thương hiệu có thể đúc kết những phương thức phong phú, các công cụ phù hợp để tạo ra những câu chuyện ý nghĩa giúp kết nối sâu sắc hơn với khách hàng.

Ngoài ra, tại sự kiện, những góc nhìn, câu chuyện từ góc nhìn của đối tác truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung cũng đã được chia sẻ. Bên cạnh đó là phiên thảo luận chuyên đề với các khách hàng về cách thức các nhãn hàng áp dụng những xu hướng mới vào việc truyền tải câu chuyện thương hiệu.

Các chuyên gia từ Meta và đối tác cũng đã chia sẻ những xu hướng chính mà doanh nghiệp cần nắm bắt trong thời gian tới như: Công nghệ tự động và cá nhân hóa, tập trung vào mục tiêu kể chuyện thông qua video sẽ giúp gắn kết thương hiệu và khách hàng bền chặt hơn trong kỷ nguyên Kết nối thương hiệu; Creators sẽ là trọng tâm trong các chiến dịch video và Meta đang dẫn đầu về việc cung cấp những nền tảng cho creators để đăng tải, tiếp cận công chúng và kiếm tiền thông qua việc sáng tạo nội dung tại Việt Nam.

Doanh nghiệp muốn tăng cường mức độ nhận diện và cân nhắc mua hàng cần nắm rõ và sử dụng các công cụ quảng cáo như In-stream Ads, Branded Content ads, Reels hay Spark AR; xu hướng “Shoppertainment" được khởi xướng bởi Meta, kết hợp với yếu tố giải trí (entertainment) vào nghệ thuật tiếp cận người mua hàng (shopper), giúp nâng tầm hợp tác thương hiệu (tài trợ cho các chương trình, sự kiện đình đám), giúp các doanh nghiệp không chỉ lan tỏa hình ảnh thương hiệu, mà còn xúc tiến bán hàng.

Ông Khôi Lê, Giám đốc quốc gia thị trường Việt Nam, Meta cho biết, với sự lớn mạnh của hệ sinh thái video, Meta đang mong muốn hỗ trợ các nhà quảng cáo, đối tác truyền thông cùng các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam nắm bắt và tiên phong những xu hướng mới nhất trong nền kinh tế nhà sáng tạo nội dung (creator economy) và vươn mình ra thế giới với các video sáng tạo đột phá. "Là nền tảng mạng xã hội và video hàng đầu, các công cụ mà Meta cung cấp và giới thiệu hôm nay như quảng cáo trong luồng (Instream) hay quảng cáo Reels chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng những kết nối sâu sắc hơn với khách hàng trong kỷ nguyên thương hiệu kết nối”- ông Khôi Lê cho hay.

Bảo Thoa