Metro - Tờ báo miễn phí lớn nhất Thụy Điển xác nhận dừng hoạt động

Gốc
Tờ báo miễn phí lớn nhất Thụy Điển - Metro đã thông báo sẽ đóng cửa tất cả hoạt động báo chí sau một thời gian dài giải quyết các khó khăn về tài chính.

Nhà xuất bản và Tổng biên tập của Metro - ông Thomas Eriksson đã xác nhận thông tin này trên chương trình SVT phát sóng sáng 12/8.

Metro - tờ báo bắt đầu hoạt động cách đây 24 năm có slogan là "tin tức khiến bạn thông minh hơn" đã thông báo hồi tháng 6/2019 rằng tờ báo này đang cho tất cả các nhà báo nghỉ việc.

Thùng phát báo Metro tại một nhà ga công cộng đã trống trơn trong nhiều tháng. Ảnh: Fredrik Sandberg/TT

Vào thời điểm đó, CEO Christen Ager-Hanssen nhận định với tờ Espressen rằng "các nhà báo không còn phù hợp với kế hoạch kinh doanh của chúng tôi nữa" song cho biết Metro vẫn sẽ tiếp tục xuất bản nội dung dẫn nguồn từ những nơi khác.

Một tờ báo cho biết hôm 12/8 rằng Metro sẽ trở thành một trang tranh luận được điều hành từ London, nơi mà các cá nhân hoặc các công ty sẽ trả phí để xuất bản những bài báo bày tỏ quan điểm.

Metro đã gặp những khó khăn về tài chính trong một khoảng thời gian và từng trải qua quá trình tái cấu trúc nhằm chi trả các khoản nợ.

Quyết định dừng hoạt động của Metro nghĩa là những biên tập viên còn lại của tờ báo này gồm có 6 người sẽ mất việc./.

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/metro-to-bao-mien-phi-lon-nhat-thuy-dien-xac-nhan-dung-hoat-dong- 945336.vov