Mexico phát minh ra pin vĩnh cửu

Gốc
Mới đây, nhà khoa học người Mexico Arturo Solis Herrera đã chế tạo ra một loại pin có thể dùng để bật sáng đèn pin trong vòng 100 năm bằng cách sử dụng nước và chất melanin.

Nhà khoa học Herrerat, chuyên gia về mắt và hiện đang là Giám đốc Viện nghiên cứu và phát triển thuộc Trung tâm nghiên cứu quá trình quang hợp của Mexico.

Ông cho biết, khi thực hiện một nghiên cứu về phân tử trên da, tóc và màng che võng mạc của mắt người, ông đã phát hiện ra chất melanin có khả năng phá vỡ phân tử nước, tách oxy và hydro, qua đó sinh ra điện năng và điều đặc biệt hơn chính phân tử này còn có khả năng tập hợp lại oxy và hydro, tạo ra nước để sản sinh ra một nguồn điện năng mới.

Nhà khoa học Herrera phát minh ra bộ pin có khả năng sản xuất điện không hạn chế và còn là một máy phát điện. (Nguồn: Genk)

Ông Herrera đã đặt tên cho phát minh của mình là Bat - Gen - một bộ pin có khả năng sản xuất điện không hạn chế, luôn tự nạp đầy, đồng thời còn là một máy phát điện.

Ông nhấn mạnh, quá trình nghiên cứu kéo dài 4 năm đã giúp ông phát hiện ra một vòng tuần hoàn liên tục, tách phân tử nước rồi sản sinh ra điện năng mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào vì chất melanin tự giúp hấp thụ các tia sáng trong môi trường, cũng như trong các bức xạ điện từ ở xung quanh.

(theo TTXVN)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/mexico-phat-minh-ra-pin-vinh-cuu-46291.html