Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỉa mai Suzy cực khiếm nhã, người đàn ông bị kết tội, dù từng được tuyên trắng án

Trong phiên tòa thứ 2, tòa án đã đưa ra phán quyết trắng án cho người đàn ông (tạm gọi là A) xúc phạm Suzy. Tuy nhiên hiện tại, tòa một lần nữa thay đổi phán quyết, khẳng định A có tội.

Tháng 10/2015, A đã viết những bình luận nói về Suzy: "Truyền thông cứ thổi phồng mọi thứ lên. Cô ta là 'em gái khách sạn quốc dân' thì có!" và liên tục để lại nhiều bình luận mỉa mai, xúc phạm khác đối với Suzy. Trong quá trình xét xử, A khẳng định những bình luận của mình "không vượt quá mức cho phép trên Internet".

Trong phiên tòa đầu tiên, những cụm từ mà A dùng để miệt thị Suzy như "thổi phồng", "em gái khách sạn quốc dân", "bộ phim thất bại", "đồ bỏ đi" đủ để coi là những từ ngữ xúc phạm có thể hạ thấp đánh giá xã hội của Suzy. Tòa đưa ra phán quyết phạt anh A 1 triệu won (hơn 18 triệu đồng).

Tuy nhiên, ở phiên tòa thứ hai, A lại được phán trắng án. Tòa cho rằng không phải lúc nào cũng áp dụng tiêu chí giống như người bình thường với người nổi tiếng. Nhưng sau khi xem xét lại, tòa đã đảo ngược phán quyết: "Cụm từ 'em gái khách sạn quốc dân' là một cách hạ thấp Suzy như một đối tượng tình dục, đồng thời ám chỉ hình ảnh trái ngược với hình ảnh mà Suzy hướng đến công chúng. Đây là một biểu hiện khinh thường, hạ thấp hình tượng xã hội của ngôi sao Suzy và không thể biện minh vì nó nằm ngoài phạm vi chỉ trích chính đáng".

Từng bức xúc khi tòa tuyên A trắng án, giờ đây người hâm mộ vui mừng khi phán quyết đã đảo ngược. Nhiều người bình luận đây sẽ là bài học cho những "anh hùng bàn phím", hạn chế việc các ngôi sao bị tổn thương từ những bình luận chỉ trích ác ý.

Sam

Theo Spotvnews