(iHay) Vài ngày sau khi bị bắt lần thứ hai vì tội lái xe uống rượu, huyền thoại bơi lội Michael Phelps tuyên bố sẽ vào trung tâm cải tạo để chấn chỉnh bản thân sau những hành động sai lầm.

Nhiều người gọi Michael Phelps là ngôi sao “lắm tài nhiều tật” - Ảnh: Reuters

Michael Phelps cũng đã chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân Facebook. “Những ngày qua thực sự là rất khó khăn với tôi. Tôi nhận ra rằng đây không phải là sai lầm đầu tiên trong bản án và tôi cũng đã rất thất vọng với chính mình. Tôi sẽ dành một thời gian vào trung tâm để hiểu rõ bản thân mình hơn nữa”, trích Facebook của kình ngư huyền thoại.

Theo Radar Online, người phát ngôn của Liên đoàn bơi lội Mỹ (USA Swimming) cho biết, Phelps sẽ vào trung tâm “điều trị” trong vòng sáu tuần theo chương trình nội trú.

Trước đó, ngày 30.9, kình ngư 18 lần giành Huy chương vàng Olympic lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau khi bị bắt vì tội uống rượu lái xe và chạy quá tốc độ. Năm 2004, Michael Phelps đã phải “hầu trà” cảnh sát và buộc lãnh án 18 tháng tù treo.

Năm 2009, chàng trai này còn bị cáo buộc về hành vi hút thuốc tại một bữa tiệc. Nhiều người đã đặt cho Michael Phelps biệt danh ngôi sao “lắm tài nhiều tật” bởi những hành động thiếu suy nghĩ mà anh gây ra.

Tuệ Minh