Được đánh giá ngay từ đầu là một ẩn số của giải vô địch châu Âu này, đội đồng chủ nhà Ba Lan đã có 2 trận đấu được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, với chỉ 2 trận hòa, “Những chú đại bàng trắng” mới chỉ có 2 điểm. Trong khi đó, CH Czech lại có 3 điểm sau khi đánh bại Hy Lạp mặc dù họ thua Nga tan tác ngay ở trận đấu mở màn. Vì thế, trận đấu Ba Lan – CH Czech chính là “Chung kết sớm” của bảng A.

Michal Bilek tự hào vì những gì các học trò của mình đã thể hiện trước các cầu thủ Ba Lan

Định mệnh đã không ưu ái các cầu thủ của HLV Smuda. Bàn thắng của Petr Jiracek đã chấm dứt giấc mơ của đội đồng chủ nhà tại kỳ Euro này.

HLV CH Czech Michal Bilek đã hết lời ca ngợi những nỗ lực của các học trò của ông trong việc đánh bại “những chú đại bàng trắng” Ba Lan, qua đó là đại diện đến Tứ kết của bảng A. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ rằng, sau thất bại 4 – 1 trước ĐT Nga trong trận đấu ra quân đã là một bước ngoặt đối với chính nhận thức của ông cũng như toàn đội bóng. Chính từ sai lầm và thất bại đó, CH Czech đã đến được với thành công ngày hôm nay.

“Chúng tôi đã học được từ sai lầm của chính mình trong trận đấu gặp ĐT Nga. Tôi chịu trách nhiệm cho thất bại đó, tuy nhiên, chúng tôi cũng chứng tỏ khả năng thành công của mình”, Bilek chia sẻ với báo giới sau trận đấu, “Chúng tôi rất hài lòng với chính mình sau khi đã đánh bại được Ba Lan, đặc biệt là sau 2 trận đấu mà họ đã chơi rất tốt trước khi gặp chúng tôi. Chúng tôi đã cải thiện được nhiều điều trong hiệp đấu thứ 2 và chúng tôi đã cho thấy được động lực và tinh thần của mình”.

“Thành thật mà nói, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều khi hiệp 2 bắt đầu và gần như chúng tôi đã kiểm soát được trận đấu. Sau đó, nghe được thông tin Hy Lạp ghi được bàn thắng, tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng tôi phải cố gắng và sẽ được đến đáp”, vẫn lời HLV CH Czech.

Cục diện bảng A đã ngã ngũ sau khi vòng đấu cuối kết thúc. Nước mắt đã xuất hiện trên mỗi gương mặt Ba Lan, bởi lẽ họ đã thua trong trận đấu quan trọng trước CH Czech. Và những chú gấu Nga, đã thể hiện phong độ tốt trong suốt 2 trận đấu để rồi lại phải ra về trắng tay. Và 2 cái tên đi tiếp là CH Czech và Hy Lạp