Theo Financial Times, mới đây, Microsoft đã mua lại SwiftKey- một trong những ứng dụng cho phép người dùng trượt tay để gõ phím tốt nhất hiện nay với giá khoảng 250 triệu đô.

SwiftKey hiện là một bộ gõ rất được nhiều người dùng ưa thích vì nó đơn giản, dễ dùng mà lại cung cấp độ chính xác cao, hỗ trợ multitouch. SwiftKey được đánh giá là bàn phím thông minh nhất hiện nay với khả năng đoán từ tốt, đưa ra dự đoán khá chính xác trước khi bạn muốn nhấn một phím và cho phép người dùng trượt tay để gõ phím. Ngón tay của bạn có thể trượt qua những từ không cần thiết nhưng cơ chế đoán từ thông minh của ứng dụng sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ mà không cần nhấc ngón tay khỏi màn hình.

Microsoft chi 250 trieu do de mua lai Swiftkey? - Anh 1

Theo thống kê của Financial Times, hiện nay có trên 300 triệu chiếc điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng này. Samsung và BlackBerry đã cài đặt sẵn ứng dụng SwiftKey trên một số điện thoại Android, và SwiftKey đang đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải về trên ứng dụng cài đặt của Apple và Google Play Store.

Với Microsoft, việc mua lại ứng dụng SwiftKey sẽ góp phần xây dựng bàn phím thông minh Word Flow hoạt động trên Iphone từ nền tảng di động Windows 10 trong tương lai gần. Bàn phím Word Flow dành cho iPhone cũng sẽ có chế độ đánh máy bằng một tay giống như Winphone.

Microsoft cũng sử dụng Swiftkey để tạo ra một công cụ như trợ lý ảo Cortana, tốt hơn, nhanh hơn và có độ bảo mật cao hơn.

Theo FT, mặc dù ứng dụng này khá phổ biến, nhưng một công ty có trụ sở tại London đã gặp khó khăn khi tìm mô hình kinh doanh đáng tin cậy, từ việc cho phép người dùng tải ứng dụng với mức 4$ đến việc cho phép tải ứng dụng miễn phí nhưng sẽ phải trả thêm để có nhiều tính năng hơn.

Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về thông tin trên.

Phương Thu Hường Theo Business Insider