ICTnews - Microsoft chính thức công bố mua lại ứng dụng bàn phím SwiftKey nổi tiếng trên Android và iOS, tuy nhiên, hãng không tiết lộ số tiền phải bỏ ra.

Đúng như tin đồn rò rỉ cách đây chưa lâu, Microsoft mới đây vừa chính thức công bố mua lại ứng dụng bàn phím nổi tiếng SwiftKey. Mức phí của thương vụ không được tiết lộ, nhưng theo tin đồn, hãng phần mềm Mỹ phải bỏ ra 250 triệu USD để sở hữu SwiftKey. Theo ước tính, bàn phím này hiện được cài đặt trên khoảng 300 triệu thiết bị. Điểm nổi bật của nó là có khả năng học hỏi được thói quen gõ phím của người dùng từ đó đoán ra từ cần gõ và đưa ra gợi ý để bạn nhập liệu nhanh hơn.

Microsoft chinh thuc mua lai ung dung ban phim SwiftKey - Anh 1

Microsoft cho biết, hãng sẽ tiếp tục duy trì ứng dụng SwiftKey trên cả Android và iOS. Tuy nhiên, trong tương lai, ứng dụng này có thể sẽ bị thay thương hiệu hoặc được tích hợp vào một dịch vụ khác của Microsoft - giống như cách công ty từng làm trước đây với ứng dụng Acompli. "Chúng tôi sẽ cân nhắc tích hợp công nghệ lõi (của SwiftKey) vào hàng loạt chuỗi sản phẩm và dịch vụ của mình" - Microsoft cho biết.

Trong một bài đăng trên blog, phó chủ tịch điều hành mảng công nghệ và nghiên cứu của Microsoft, xác nhận rằng công nghệ của SwiftKey sẽ được tích hợp vào ứng dụng bàn phím Word Flow do Microsoft phát triển. Word Flow từng lập kỷ lục là bàn phím có tốc độ gõ nhanh nhất thế giới (kỷ luc này về sau bị phá bởi ứng dụng Flesky), chính vì vậy, việc kết hợp với SwiftKey hứa hẹn sẽ giúp Word Flow như "hổ mọc thêm cánh". Thương vụ này cũng thêm một lần nữa cho thấy, Microsoft đang chuyển hướng chiến lược, từ bỏ Windows Phone để quay sang phát triển dịch vụ và ứng dụng cho Android và iOS.