Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Microsoft đưa ChatGPT phiên bản nâng cấp vào Bing và trình duyệt Edge

Sau khi Google công bố chatbot AI Bard với sức mạnh to lớn và sự khẩn trương chưa từng có, Microsoft đã nhanh chóng tiếp nối Google thể hiện tham vọng kiếm tiền từ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.

Tại sự kiện AI của mình ngày 7/2 vừa qua, Microsoft đã công bố một trải nghiệm trò chuyện hoàn toàn mới cho trình duyệt Bing lạc hậu của mình, giúp cho việc tìm kiếm trên web trở nên thuận tiện hơn đáng kể. Trọng tâm của các cải tiến là Prometheus, một tập hợp các khả năng tận dụng tốt nhất các phần xử lý ngôn ngữ tự nhiên của ChatGPT.

Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ đang sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo do OpenAI phát triển, thậm chí còn mạnh hơn ChatGPT và được thiết kế dành riêng cho tìm kiếm trên web. Microsoft cho biết đích đến của họ là cung cấp "các kết quả phù hợp hơn, kịp thời và có mục tiêu hơn với sự an toàn được cải thiện."

Đối với những tính năng trong tương lai, Microsoft đang tạo ra trải nghiệm trò chuyện chuyên dụng trong Bing, có khả năng viết email, viết các bài đăng trên LinkedIn, lập kế hoạch hành trình du lịch đầy đủ, chi tiết kế hoạch bữa ăn với các nhu cầu ăn kiêng cụ thể,... Người dùng thậm chí có thể yêu cầu nó tạo kế hoạch trò chơi đố âm nhạc. Microsoft đang thúc đẩy nó như một trải nghiệm đồng thí điểm để duyệt web trong Edge. Hệ thống Bing Chat tăng cường hoạt động như một thanh bên trong trình duyệt Edge của Microsoft và nó sẽ làm được nhiều hơn những gì ChatGPT hiện có thể làm. Với Bing Chat, Microsoft đang đưa các kỹ năng của ChatGPT lên một tầm cao mới bằng cách cho phép một công cụ AI kết hợp hoạt động tìm kiếm trên web và trình bày nó ở định dạng tương tác.

Được biết, người dùng có thể tìm kiếm kết quả tài chính của một công ty trong trình duyệt Edge, sau đó yêu cầu Bing Chat tóm tắt hoặc chỉ liệt kê các số liệu thống kê và quan sát chính từ các báo cáo tài chính. Tiến thêm một bước nữa, người dùng thậm chí sẽ có thể so sánh kết quả tài chính của hai công ty bằng AI. Theo Microsoft, các kết quả so sánh sẽ được trình bày ở định dạng bảng thuận tiện để người dùng thậm chí không phải gặp rắc rối khi sao chép và dán giữa Edge và bảng tính. Nếu bạn yêu cầu giao diện trò chuyện của Bing viết một bài đăng, AI thậm chí sẽ hỗ trợ điều chỉnh âm điệu, độ dài từ và định dạng cho bài đăng.

Bên cạnh đó, tính năng Bing Chat trong Edge cũng được thiết kế để đưa ra kết quả phù hợp với từng trang web khác nhau. Ngoài việc tóm tắt kết quả và đưa ra câu trả lời dài dòng, Bing Chat sẽ mang lại một lợi thế lớn khác so với ChatGPT: trích dẫn nguồn thích hợp. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu hệ thống trò chuyện Bing liệt kê ngắn gọn những nhà di truyền học giỏi nhất của thế kỷ 21, nó sẽ không chỉ cung cấp câu trả lời tóm tắt do con người biên soạn mà còn đề cập đến tên của các nguồn mà từ đó nó thu thập các câu trả lời.

Tuy nhiên, Microsoft đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các mô hình chia sẻ doanh thu với các nguồn được trích dẫn trong bản tóm tắt kết quả tìm kiếm. Với tình hình hiện tại xung quanh việc phát triển AI và các vụ kiện liên quan, có vẻ Microsoft muốn nằm trong vùng an toàn./.

CTV Thu Ánh/VOV.VN Theo Slash Gear