Microsoft lại giảm giá Surface Pro để dọn kho

Gốc
Không lâu sau quyết định giảm giá 30% cho Surface RT, Microsoft tiếp tục giảm 100 USD cho dòng Surface Pro tại một số thị trường để chuẩn bị giới thiệu dòng sản phẩm nâng cấp trong những tháng tới.

Theo đó, Surface Pro sẽ được bán với giá mới là 800 USD và 900 USD cho hai phiên bản dung lượng 64/128GB. Tuy nhiên, Microsoft mới áp dụng chương trình giảm giá này cho một số thị trường như Mỹ, Canada, Đài Loan và Hồng Kông. Mức giá trên đã bao gồm bút cảm ứng. Nhưng nếu muốn có thêm bàn phím Type/Touch Cover, thì người dùng vẫn phải chi thêm 100 USD.

Giá mới của Surface Pro không thực sự ấn tượng, trong khi các tính năng lại khá nửa vời. Màn hình 10,8inch khá nhỏ để sử dụng thường xuyên cho công việc hàng ngày. Trong khi đó, trọng lượng hơn 900g lại khá nặng khi cầm trên tay như máy tính bảng. Bộ xử lý i5 khá mạnh mẽ, nhưng các game thủ sẽ chọn những thiết bị có màn hình lớn hơn. Thêm nữa, vấn đề mà Surface Pro đang phải đối mặt vẫn là đối tượng khách hàng tiềm năng ít ỏi.

Vì thế, có thể hiểu đợt giảm giá dòng sản phẩm Surface là động thái dọn đường cho dòng sản phẩm kế tiếp của Microsoft. Lần đầu tiên Surface Pro ra mắt công chúng là ngày 19/6/2012. Với hơn một năm có mặt trên thị trường, Surface Pro đã đi hết vòng đời của sản phẩm công nghệ dân dụng hiện nay.

Dù giành được nhiều sự chú ý từ khi chưa ra mắt, nhưng Surface lại không có được thành công như Microsoft mong đợi. Quý II/2013 là thời kỳ đỉnh cao của Surface RT, nhưng cũng chỉ có 900 nghìn máy được bán ra. Nhiều người cho rằng: Surface RT lẫn Surface Pro là những sản phẩm tốt, nhưng tiếc là chúng không có nhiều ưu điểm nổi bật.

Theo nhiều nguồn tin, Microsoft sẽ phát triển nhiều tính năng mới cho Surface, chủ yếu tập trung vào những điểm chưa được đánh giá cao của dòng sản phẩm này như pin và trọng lượng. Thế hệ mới với bàn phím rời Typer Cover sẽ được tích hợp pin để sạc cho thân máy Surface thêm khoảng 5 giờ sử dụng. Nhờ đó, Surface có thể giảm kích thước và trọng lượng đi một chút.

Mặt khác, Microsoft cũng trang bị cho Surface hệ thống xử lý mạnh nhất như Intel Haswell dành cho Surface Pro và Snapdragon 800 cho Surface RT. Các chương trình thu hút lập trình viên cho Windows 8 cũng thường xuyên được Microsoft tổ chức để viết ứng dụng phù hợp với giao diện Modern UI mới.

Microsoft chưa tiết lộ thời gian chính xác tung ra dòng sản phẩm mới do lượng hàng tồn kho còn không ít. Nhưng có thể khoảng đầu tháng 9/2013, bởi đây là thời điểm nhiều nhà sản xuất chọn để giới thiệu sản phẩm, chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.

Có thể nói, việc giảm giá 100 USD vẫn khó giúp Surface Pro bán chạy hơn trong thời điểm này do vẫn chỉ ngang với các sản phẩm cùng phân khúc của thương hiệu khác. Những người không hài lòng với Surface Pro thế hệ đầu tiên hẳn đang trông chờ sản phẩm tốt hơn chứ không phải là sản phẩm rẻ hơn chút ít.

Tin nóng

Tin mới