Microsoft vừa chính thức thôn tính hãng sản xuất bán phím ảo nổi tiếng dành cho thiết bị Android và iOS với giá 250 triệu USD. Trong khi Windows Phone hầu như chiếm rất ít thị phần smartphone hiện nay, Microsoft đã tìm ra một cách để tiếp cận người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới thông qua ứng dụng. Công ty Redmond đã sẵn sàng ra mắt nhiều ứng dụng của riêng họ dành cho Android và iOS. Bây giờ họ bổ sung thêm một ứng dụng khá quan trọng khác là bàn phím ảo SwiftKey.

Microsoft mua hang san xuat ban phim Android va iOS noi tieng - Anh 1

Trong trường hợp bạn không biết, SwiftKey là bàn phím ảo dành cho Android và iOS và rất phổ biến. Phần mềm này đã được cài đặt trên khoảng 300 triệu thiết bị (kết hợp cả Android và iOS). Theo Financial Times, Microsoft đã chi 250 triệu USD để mua lại công ty này. Được biết, thương vụ mua lại này sẽ được công bố chính thức vào cuối tuần này.

Microsoft mua hang san xuat ban phim Android va iOS noi tieng - Anh 2

Microsoft đã có bàn phím ảo Word Flow dành cho thiết bị Windows Phone và sẽ sớm được phát hành cho nền tảng iOS và Android. Việc mua lại SwiftKey sẽ giúp Microsoft cải thiện "cuộc đua" bàn phím ảo. SwiftKey dựa vào trí thông minh nhân tạo để học cách người dùng gõ trên các thiết bị di động, vì vậy có thể dự đoán các từ tiếp theo mà người dùng định gõ.

B.H (Theo BGR)