Samsung sắp tung ra bản vá lỗi bảo mật SwiftKey 11 bàn phím ảo đầu bảng cho Android và iOS Bổ sung bàn phím ảo cho iOS 8 Bàn phím ảo của Kaspersky chống malware keylogging Làm chủ bàn phím ảo trên iOS

Ứng dụng bàn phím ảo SwiftKey hiện được cung cấp miễn phí cho người dùng iOS và Android. Do đó, việc Microsoft mua lại công ty phát triển ứng dụng này đã khiến cho không ít người dùng bất ngờ.

Được biết, hiện tại ứng dụng SwiftKey được cài đặt trên 300 triệu thiết bị và tiện ích bàn phím ảo có tính tùy biến cao này được đánh giá là thông minh với khả năng học hỏi thói quen nhập liệu của người dùng.

Microsoft mua lai nha phat trien SwiftKey - Anh 1

SwiftKey sẽ giúp cho Cortana của Microsoft có khả năng học hỏi thông minh hơn.

Nhiều người nhầm tưởng SwiftKey là chỉ có duy nhất ứng dụng bàn phím ảo, tuy nhiên thực tế công ty này đã phát triển chương trình hỗ trợ giao tiếp cho nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking.

Với những thế mạnh ở mảng trí tuệ nhân tạo, nhất là ở việc phát triển công cụ nhập liệu có thể học hỏi được thói quen của người dùng, SwiftKey đã lọt vào tầm ngắm của Microsoft và được hãng này mua lại.

Hiện tại, công ty phát triển SwiftKey có 150 nhân viên, có trụ sở đặt tại Luân Đôn (Anh). Sau thương vụ này, hai nhà sáng lập có thể sẽ thu được khoảng 30 triệu USD/người.

Có thể việc sở hữu SwiftKey sẽ giúp cho Microsoft có thể trang bị cho trợ lý ảo Cortana chức năng giao tiếp thông minh và linh hoạt hơn để cạnh tranh với Siri của Apple và Google Now của Google.

Trước đó, Google cũng đã mua lại công ty DeepMind để phục vụ cho dự án về khả năng tiên đoán, Apple cũng mua lại phần mềm trí tuệ nhân tạo VocalIQ để giúp cho Siri giao tiếp "tự nhiên" hơn với người dùng.