Microsoft mới đây đã chính thức ra mắt "Skype for Outlook.com" trên toàn thế giới. Dịch vụ này được công bố lần đầu tiên hồi tháng Tư năm ngoái nhưng lúc đó nó chỉ hỗ trợ cho Mỹ, Anh, Đức, Pháp và một số quốc gia khác mà thôi. Như cái tên đã gọi ý, Microsoft sẽ tích hợp Skype vào của Outlook.com, nhờ đó bạn có thể chat, nhắn tin và thậm chí là gọi điện với bạn bè trên Skype ngay từ giao diện webmail mà không chạy ứng dụng riêng. Tất nhiên là trước đó bạn sẽ cần cài một plugin đặc biệt do Microsoft cung cấp, tương thích với Internet Explorer, Chrome, Firefox trên máy Windows cũng như Safari trên OS X.

Microsoft mới đây đã chính thức ra mắt " Skype for Outlook.com " trên toàn thế giới. Dịch vụ này được công bố lần đầu tiên hồi tháng Tư năm ngoái nhưng lúc đó nó chỉ hỗ trợ cho Mỹ, Anh, Đức, Pháp và một số quốc gia khác mà thôi. Như cái tên đã gọi ý, Microsoft sẽ tích hợp Skype vào của Outlook.com , nhờ đó bạn có thể chat, nhắn tin và thậm chí là gọi điện với bạn bè trên Skype ngay từ giao diện webmail mà không chạy ứng dụng riêng. Tất nhiên là trước đó bạn sẽ cần cài một plugin đặc biệt do Microsoft cung cấp, tương thích với Internet Explorer, Chrome, Firefox trên máy Windows cũng như Safari trên OS X.

Riêng với người dùng Windows thì Skype for Outlook.com đã hỗ trợ gọi video với độ phân giải HD. Để sử dụng tính năng này, cả người gọi và người nhận "phải có màn hình, webcam, trình nhận tin nhắn tương thích và mạng Internet băng thông rộng". Skype cũng đã khắc phục lỗi xung đột giữa plugin với ứng dụng cài trên PC khiến cuộc gọi trên Outlook.com tiếp tục đổ chuông sau khi đã bắt máy.

Cách sử dụng:
Tải về plugin Skype for Outlook.com Truy cập trang web Outlook.com Nhìn vào bảng bên tay phải, bạn sẽ được hỏi rằng có muốn thêm bạn bè Skype vào hay không. Chọn nút "Add skype contacts" Chọn "I have a Skype account" trong màn hình kế tiếp để đăng nhập, hoặc "No, I'm new to Skype" để đăng kí mới Chờ cho ứng dụng đăng nhập hoàn tất là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

Nguồn: Microsoft