Microsoft sa thải thêm 1.000 nhân sự

Gốc
Năm ngoái, Microsoft công bố đợt cắt giảm nhân sự lịch sử khi giảm 18.000 người trên toàn cầu. Đến nay, Microsoft vừa tiếp tục tuyên bố giảm thêm 1.000 nhân sự.

Microsoft sa thải thêm 1.000 nhân sự - Ảnh 1

Microsoft vừa phải tiếp tục giảm thêm 1.000 nhân sự - Ảnh: AFP

Theo Neowin, việc cắt giảm này là do trong các quý vừa qua tình hình kinh doanh của Microsoft vẫn không đạt hiệu quả. Đợt cắt giảm sẽ được hãng triển khai trên phạm vi toàn cầu và không phân biệt mảng kinh doanh.

"Hiện nay, việc cắt giảm nhân sự được thực hiện ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, ở nhiều quốc gia và phản ánh sự thích ứng của tập đoàn với tình hình thực tế. Chúng tôi sẽ tiến hành quá trình này một cách cẩn thận nhất có thể và dành sự tôn trọng sâu sắc nhất đối với những cá nhân bị ảnh hưởng", đại diện của Microsoft cho biết.

Theo các báo cáo, trong khi một vài mảng kinh doanh mang lại cho Microsoft doanh thu gấp đôi thì mảng di dộng có doanh số bán ra giảm thê thảm, mức sụt giảm lên đến 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ thế, doanh số của mảng laptop Surface cũng giảm từ 908 triệu USD xuống còn 672 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo của Microsoft sau hai lần cắt giảm liên tiếp. Vào tháng 7.2014, Microsoft tuyên bố cắt giảm 18.000 nhân sự. Sau đó, hãng lại tiếp tục cắt giảm thêm 7.800 nhân sự khác. Việc cắt giảm này chủ yếu tập trung vào mảng di động.

Thành Luân

Tin nóng

Tin mới