(Công lý) - Những thông tin trên trang công nghệ pocket-lint dự báo, nhiều khả năng Microsoft sẽ ngưng sản xuất smartphone Lumia trong thời gian tới.

Nếu như thông tin này thành hiện thực, một trong những thương hiệu nắm giữ từ tay Nokia sẽ bị khai tử. Tuy vậy, lượng hàng “tồn kho” còn khá nhiều nên việc bán ra sản phẩm “nổi đám” một thời Lumia vẫn được tiếp tục.

Microsoft sap “bo roi” Lumia? - Anh 1

Lumia chưa đủ sức hấp dẫn người dùng so với các “ông lớn” như Iphone.

Bên cạnh đó Microsoft còn đang chuẩn bị ra lò sản phẩm smartphone mới với mục tiêu nhắm vào đối tượng doanh nhân. Đó là smartphone có tên Surface hoàn toàn mới do chính Microsoft tự nghiên cứu, thiết kế, sản xuất. Hãng này cũng không có ý định từ bỏ Windows 10 trên di động và hướng phát triển smartphone cho doanh nghiệp .

Smartphone Surface sắp được trình làng có khả năng làm việc như một chiếc laptop. Với cấu hình cực mạnh và có những tiện ích giúp cho người dùng có thể đảm nhiệm công việc văn phòng.

Microsoft Surface Phone sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 830 cao cấp sắp ra mắt của Qualcomm, bộ nhớ RAM lên tới 8 GB. Đây là cấu hình rất mạnh và không hề thua kém nếu so với các dòng máy tính cá nhân hoặc laptop hiện nay trên thị trường.

Như vậy khả năng Microsoft “bỏ rơi” thương hiệu điện thoạt thông minh Lumia là có cơ sở.