Microsoft sẽ tự sản xuất tablet Windows 8?

Gốc
Nhằm cạnh tranh với vị trí độc tôn của iPad và Apple trên thị trường máy tính bảng, Microsoft rất có thể sẽ cho ra mắt một chiếc máy tính bảng do chính hãng sản xuất.

Tablet của Dell sử dụng Windows 8 (Ảnh: Wrap)

Chiều ngày 15/6, Microsoft đã “mập mờ” đề cập với giới truyền thông về một “sự kiện quan trọng” và không thể tiết lộ cho tới ngày thứ 2, 18/6. Chủ sở hữu của hệ điều hành Windows cũng nhấn mạnh thêm, sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt lớn và “giới công nghệ thông thể bỏ qua”.

Theo những nguồn tin bên lề được tờ New York Times, đây rất có thể là lễ ra mắt của chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 do chính Microsoft sản xuất nhằm chống lại thế độc tôn của chiếc iPad và Apple trên lĩnh vực kinh doanh vốn đang rất béo bở.

Hiện Microsoft không bình luận gì về những nguồn thông tin này.

Một số thông tin được đăng tải trên tờ Mashable cho rằng Microsoft đang cân nhắc về nhu cầu có một chiếc máy tính bảng mà hãng sẽ tự thiết kế cả phần cứng và phần mềm, trong nỗ lực nhằm gây chiến với thế mạnh của Apple. Máy tính bảng của Microsoft sẽ chạy cả trên các chip nền ARM và các chip x86 hiện đang dùng trên các máy PC.

Trang The Wrap thì cho hay Microsoft sẽ tự sản xuất các thiết bị của riêng mình.

Bước chuyển này sẽ giúp Microsoft có thể cạnh tranh được với sự tích hợp sâu giữa phần mềm và phần cứng mà Apple đang thực hiện thành công với iPad. Nhưng chính điều này cũng khiến cho Microsoft gặp phải một vấn đề nan giải Microsoft vốn là một công ty phần mềm và không có nhiều kinh nghiệm về chuyện sản xuất phần cứng.

Từ trước đến nay, Microsoft kiếm tiền chủ yếu từ việc bán các bản Windows và Office, và dựa vào các nhà sản xuất PC chạy Windows như Dell, HP, Acer và Lenovo về phần cứng.

Tin bài liên quan

Microsoft sắp thâu tóm MXH Yammer

Tác giả : VT

Tin nóng

Tin mới