Theo nguồn tin được đăng tải trên trang PC World, hãng phần mềm Microsoft đang tiến hành thu hồi gần 2,25 triệu dây nguồn máy tính bảng Surface Pro ở Mỹ vì sự cố quá nóng.

Giữa tháng 1 vừa qua, một số người dùng các dòng máy tính bảng Surface Pro của Microsoft đã kêu ca về việc dây nguồn mà họ đang sử dụng gặp sự cố quá nóng. Cụ thể, đã có 56 đơn khiếu nại được gửi lên Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) để phản ánh về vấn đề này.

Nhằm tránh trường hợp người dùng máy tính bảng Surface Pro bị điện giật hoặc dây nguồn có thể gây cháy, Microsoft đã phải quyết định thu hồi 2,25 triệu dây nguồn được bán ra tại thị trường Mỹ trước ngày 15/3/2015.

Microsoft thu hoi hon 2 trieu day nguon Surface Pro - Anh 1

Microsoft đang tiến hành thu hồi gần 2,25 triệu dây nguồn Surface Pro.

Việc thu hồi không áp dụng đối với dây nguồn của các model như Surface RT, Surface 2, Surface 3, Surface Pro 4 và Surface Book. Dây nguồn của dòng Surface Pro 3 bán ra sau ngày 15/3/2015 cũng không nằm trong diện bị thu hồi.

Hiện tại, Microsoft đang tiến hành công việc thu hồi số dây nguồn bị lỗi này. Song song với đó, gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond sẽ tiến hành đổi dây nguồn mới cho người dùng.

Mặc dù Microsoft đã nhanh chóng tiến hành khắc phục lỗi dây nguồn quá nóng của Surface Pro, song sự cố này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của dòng máy tính bảng này trên thị trường.

Minh Hoàng (Theo PC World)