Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Miền Bắc giảm nhiệt, xuất hiện mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 6/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa xuất hiện mưa rào và dông. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (6/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Cảnh báo: Từ ngày 7-8/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 6/7:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 34 độ C; thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc: Bộ Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có nơi mưa rất to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; thấp nhất 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và giông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Tây Nguyên: Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 20-23 độ C.

Nam Bộ: Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 25-28 độ C. Tại TP.HCM là 32 độ C và Cần Thơ 30 độ C.

Tiến Thành

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-giam-nhiet-xuat-hien-mua-rao-va-dong-108400.html