Miền Bắc lại sắp đón thêm một đợt mưa lớn

Gốc
Trong khi trận mưa lớn diễn ra 2 ngày qua tại Quảng Ninh gây thiệt hại nặng nề và chưa dứt thì thông tin mới nhất cho biết, một đợt mưa lớn sẽ lại diễn ra từ ngày 29/7 đến khoảng 2/8.

Mưa lũ kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề tại Quảng Ninh - ảnh: Otofun

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, thành phố Cẩm Phả là nơi thiệt hại nặng nề nhất, lũ cục bộ làm 3 mẹ con trong một gia đình tại phường Mông Dương bị thiệt mạng. Nhiều điểm tại quốc lộ 18 bị ngập, giao thông ách tắc nhiều giờ. Rạng sáng nay, các lực lượng chức năng của thành phố đã có mặt tại những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất và hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, hỗ trợ lực lượng giao thông phân luồng, khắc phục một số điểm sạt lở gây ách tắc giao thông...

Theo Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Cô Tô, Quảng Ninh, người trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả tại đảo Cô Tô, đến nay lượng mưa đã lên đến 350 – 400mm, tại đây cũng bị ngập cục bộ một số đoạn đường trũng do hệ thống thoát nước không kịp. Tại đảo có 3 điểm sạt lở. Việc cung cấp lương thực, thực phẩm như rau xanh, nước sạch cho người dân và du khách trên đảo chưa bị ảnh hưởng. Hiện nay chính quyền huyện đảo đã động viên các nhà khách đảm bảo điều kiện cho du khách đề du khách yên tâm ở lại, khuyến cáo du khách không nên ra ngoài khi mưa lớn.

Miền Bắc lại thêm mưa lớn

Truing tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 – 24 độ vĩ Bắc nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 và có mưa dông mạnh, biển động. Sóng biển cao 2-3 mét, có lúc trên 3 mét.

Một điều đặc biệt cần lưu ý, đó là trong khi mưa lớn 2 ngày qua ở Quảng Ninh chưa dứt thì tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, miền Bắc lại sắp đón một đợt mưa lớn có thể kéo dài từ ngày 29/7 đến ngày 2/8.

Thông tin chi tiết về đợt mưa lớn sắp tới sẽ được VnMedia cập nhật trong các bản tin sau.

Tuệ Khanh

Tin nóng

Tin mới