Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Miền Bắc ngày nắng đẹp, đêm mưa rét

Trước khi đón không khí lạnh tăng cường, hôm nay các tỉnh thành tại miền Bắc vẫn duy trì trạng thái đêm và sáng trời rét, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 8/12, Thủ đô Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gần sáng mai có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ; cao nhất 22-24 độ.

Miền Bắc ngày nắng đẹp, đêm mưa rét.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; cao nhất 21-24 độ, vùng núi cao có nơi 17-20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; đêm có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển gần sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, gần sáng mai vùng ven biển cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ; vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ; cao nhất 22-25 độ.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; cao nhất ở phía Bắc 21-24 độ, có nơi trên 24 độ; phía Nam 20-23 độ.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ; cao nhất ở phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Cũng theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, khoảng từ gần sáng ngày mai (9/12), một bộ phận không khí lạnh mới tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ đêm nay đến hết ngày mai có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ.

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doi-song/mien-bac-ngay-nang-dep-dem-mua-ret-i637241/