Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cường độ mạnh

Gốc
(ĐVO) Miền Bắc duy trì thời tiết nắng ấm đến giữa tuần tới. Khoảng 1/12, miền Bắc đón đợt không khí lạnh cường độ khá mạnh, gây mưa, trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết chủ đạo của các tỉnh miền Bắc từ nay đến giữa tuần tới (30/12) là sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ dao động 13 - 28 độ C. Hôm nay, tại Hà Nội, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 25 - 27 độ C. Tại một số nơi ở Tây Bắc bộ nhiệt độ thấp nhất chỉ 11 - 13 độ C.

Tuy nhiên, khoảng 1/12, các tỉnh miền Bắc có khả năng đón đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh, gây mưa nhỏ rải rác trong 1 - 2 ngày, trời rét kéo dài 3 - 5 ngày.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung đang đón đợt mưa lũ mới, gây ngập lụt, nhiều nơi bị chia cắt. Đến hôm nay đã có 1 người chết và nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, mưa lũ còn tiếp diễn ở nơi đây trong 1 - 2 ngày tới. Hôm nay (27/11), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục xuống nhưng vẫn ở mức cao. Người dân cần tiếp tục đề phòng sạt lở đất ven sông, ngập lụt vẫn còn diễn ra ở vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Khoảng ngày 29/11, mưa ở miền Trung sẽ giảm dần, trưa hửng nắng. Tuy nhiên, từ ngày 2/11, khu vực nay bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ mền Bắc tràn vào, gây mưa vừa và giông, trời rét.

Các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên, từ nay đến cuối tuần tới vẫn duy trì thời tiết mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Tại Tây nguyên, nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C. Tại Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C. Tuy nhiên tại TP HCM đang đón đơt triều cường với mực nước lên cao phá kỷ lục, nhiều tuyến đường ngập sâu.

Tin nóng

Tin mới