Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong khoảng 2 - 3 ngày tới, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh.

Dự báo, trong khoảng 2 - 3 ngày tới, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh.

Dự báo, trong khoảng 2 - 3 ngày tới, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh.

Do tác động của không khí lạnh, nên các tỉnh miền Bắc cũng như khu vực Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ duy trì tình trạng quang mây về đêm và sáng. Sự mất nhiệt của không khí lạnh và sự bức xạ của mặt đất sẽ làm cho nhiệt độ đêm và sáng ngày 2 - 3/11 ở Bắc Bộ giảm sâu, vùng núi có khả năng xuống 15 đến 16 độ C.

Tai vùng đồng bằng, nhiệt độ xuống 17 - 18 độ C, trời chuyển rét về đêm và sáng; trong ngày trời nắng sớm, nên nhiệt độ sẽ tăng cao lên 28 đến 31 độ C, kèm theo đó là tình trạng hanh khô khi độ ẩm giảm thấp.

Dự báo, khoảng ngày 4 - 5/11 sẽ có 1 đợt không khí lạnh tăng cường, dưới tác động của đợt lạnh tăng cường. Khu vực Trung bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Đà Nẵng và Quảng Nam có khả năng xuất hiện đợt mưa rào và dông trên diện rộng trong ngày 4 - 5/11, kéo dài sang ngày 6/11, tuy nhiên đợt mưa này không lớn, phổ biến từ phạm vi 70 mm đến hơn 100 mm, kéo dài trong khoảng 2 ngày.

Do tác động của không khí lạnh, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên dự báo từ đêm 3/11 đến ngày 6/11, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt giảm trời lạnh, trong đó ngày 5/11 nền nhiệt xuống thấp nhất.

Hà Nội trong thời gian này, dự báo trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày 4/11 dao động từ 21-27 độ, nhiệt độ ngày 5/11 từ 20-23 độ.

PV/HANOITV