Miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đón mưa lớn

Từ đêm 7/9 - 12/9, ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới động mạnh dần lên và lấn dần về phía Tây, đến khoảng 3 - 4 ngày cuối ổn định dần rồi suy yếu. Khoảng từ ngày 7 - 11/9, nhiễu động gió Đông trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ ngày 12/9 có khả năng hoạt động yếu dần.

Từ đêm 7/9 đến khoảng ngày 12/9, ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Theo Tin tức

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thoi-tiet/390450/mien-bac-va-mien-trung-chuan-bi-don-mua-lon.html