Miền Đông ùn tắc, miền Tây thông thoáng sau kỳ nghỉ dài

Gốc
(VTC News) - Lượng người và xe đổ về bến xe miền Đông nhiều nên xảy ra hiện tượng ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng, trong khi đó tại bến xe miền Tây khá vắng.

Ngay từ sáng sớm 4/5, hành khách bắt đàu ùn ùn kéo về bến xe miền Đông khiến đoạn đường từ ngã tư Bình Triệu đến bến xe miền Đông khiến giao thông tại đây ùn ứ trong nhiều giờ đồng hồ.

Chị Nguyễn Như Hoa (ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Gia đình tôi đi nghỉ mát ở biển Vũng Tàu từ sáng 30/4, nhưng sáng nay phải về lại thành phố để nghỉ ngơi chuẩn bị cho những ngày làm việc tại công ty. Để tránh tình trạng kẹt xe như năm ngoái, chúng tôi quyết định về sớm hơn dự kiến, rất vui vì cả nhà ai cũng đều khỏe”.

Trong khi đó tại bến xe miền Tây, lượng người và xe tại đây không nhiều, tuyến đường cửa ngõ từ miền Tây lên TPHCM không xảy ra hiện tượng ùn tắc, kẹt xe. Đa phần xe khách vào bến dừng đỗ theo đúng quy định, tuy nhiên cũng không ít xe chạy dừng đậu đỗ dọc đường để khách xuống xung quanh khu vực bến xe gây mất trật tự đường phố.

Đại diện bến xe miền Tây cho biết, tính từ 0h ngày 4/5/2014 đến 16h cùng ngày, số lượt khách qua bến là trên 25.000 lượt; lượng xe trên 720 chiếc đến từ các tỉnh đổ về. Dự báo từ nay đến 24h tối cùng ngày lượng khách đến bến xe đồng đều trên các tuyến đường, tập trung nhiều vào tối 4/5 và sáng sớm 5/5/2014. So với ngày 2 -3/4/2014, lượng khách ngày 4/5 có tăng hơn.

“Bến xe giải quyết cho xe làm thủ tục nhanh chóng, quay đầu về bến tỉnh để phục vụ hành khách quay lên TPHCM. Đồng thời nếu thiếu xe, bến sẽ tăng cường lượng xe buýt sang” – một lãnh đạo bến xe miền Tây cho biết thêm.

Ghi nhận phóng viên tại bến xe miền Tây, tuy thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng đa phần công nhân làm việc tại các công ty tư nhân và học sinh chỉ nghỉ được 2 ngày lễ chính còn những ngày còn lại vẫn đi làm, học hành bình thường.

Mặt khác, đây là kỳ nghỉ lễ người dân đi du lịch vui chơi là chính, lượng người về quê thăm nhà ít, phương tiện di chuyển chính là xe máy, nên tình hình giao thông không căng thẳng như dịp Tết.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận ngày 4/5/2014:

Hành khách ùn ùn đổ về bến xe miền Đông sau 4 ngày nghỉ lễ. Ảnh: Sỹ Hưng

Quốc lộ 13, đoạn từ ngã tư Bình Triệu đến bến xe miền Đông ùn ứ nghiêm trọng. Ảnh: Sỹ Hưng

Đến trưa nay, vẫn còn rất đông hành khách đi nghỉ mát về lại bến xe miền Đông. Ảnh: Sỹ Hưng

Tại tuyến đường xa lộ Hà Nội giao thông hỗn loạn vào sáng nay do lượng xe khách vào thành phố khá đông. Ảnh: Sỹ Hưng

Tuyến đường về thành phố tại cửa ngõ phía Tây không xảy ra ùn tắc, kẹt xe. Hình chụp trên đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân chiều 4/5/2014
Ảnh: Huy Phan

Khách xuống xe dọc đường. Ảnh: Huy Phan

Lượng người vào bến xe miền Tây sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Huy Phan

Xe dừng đậu dọc đường. Ảnh: Huy Phan

Xe dừng đậu dọc đường, bỏ hàng và khách xuống gây ảnh hưởng trật tự công cộng. Ảnh: Huy Phan

Tại bến xe miền Tây, khách đến và đi không nhiều. Ảnh: Huy Phan

Dăm ba người chở người thân đến đón. Ảnh: Huy Phan

Lượng người từ miền Tây về bến xe .Ảnh: Huy Phan

Quầy vé khá vắng vẻ. Ảnh: Huy Phan

Phan Cường - Sỹ Hưng

Tin nóng

Tin mới