Miễn học phí cho 2 thủ khoa HV Công nghệ BC-VT

Gốc
Trước thành tích vượt khó của 2 thủ khoa của HV Công nghệ BC-VT, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định tặng toàn bộ học phí cho Bùi Chí Hướng (Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Trong đó, hoàn cảnh của em Bùi Chí Hướng (Đông Anh, Hà Nội) đặc biệt hơn cả khi em mất cả cha lẫn mẹ ngay từ những năm học cấp 2. Vượt qua khó khăn tinh thần, Hướng vừa học vừa đỡ đần bà nội tuổi cao, sức yếu.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng (bìa phải)

Em chia sẻ: “Em tin học tập sẽ giúp bản thân trưởng thành, nên người. Như thế bà nội, các chị sẽ vui mừng, bố mẹ em nơi chín suối cũng sẽ an tâm. Vì vậy, em sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa”.

Bùi Chí Hướng

Trước ý chí vươn lên của Bùi Chí Hướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có thư chúc mừng, động viên kích lệ tinh thần, kết quả học tập của thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Đặc biệt, Bộ trưởng đã bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí của cả 2 thủ khoa trong suốt quá trình học tại học viện.

Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng

Trong thư gửi HV Công nghệ BC - VT ngày 12/8/2013, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son viết: “Tôi mong rằng sau khi nhập học, cá nhân thủ khoa của Học viện sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích đã đạt được, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tham gia nghiên cứu khoa học để có thành tích tốt, trở thành những tấm gương sáng cho bạn bè và thế hệ trẻ, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện”.

“Tôi nhiệt liệt chúc mừng tới 2 thủ khoa tuyển sinh 2013 của Học viện; đồng thời thông qua Học viện, Tôi mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí của 2 em trong suốt quá trình học Đại học tại Học viện kể từ năm học 2013 - 2014”, Bộ trưởng nhấn mạnh
Món quà của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son không chỉ là sự động viên, khích lệ tinh thần đối với riêng 2 em thủ khoa của Học viện mà còn gián tiếp tạo nên sự động viên, cổ vũ tích cực cho tinh thần hiếu học, ý chí vượt khó khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong học tập và cuộc sống của thế hệ trẻ. Đây cũng là hành động thể hiện sự quan tâm chăm lo của Bộ trưởng, của ngành Thông tin và truyền thông đến công tác khuyến học, phát triển nguồn nhân lực của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng gửi lời chức mừng Học viện nhân dịp HV Công nghệ BC - VT chuẩn bị chào đón kỷ niệm 60 năm thành lập trường Bưu điện - Vô tuyến điện, đơn vị tiền thân của Học viện.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá: “Qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện ngày càng khẳng định vị thế, uy tín là một trong những cái nôi đào tạo lớn của ngành thông tin - truyền thông và của đất nước”.

1. Thủ khoa Bùi Chí Hướng
- Năm sinh 1995.
- Học sinh trường THPT Cổ Loa Đông Anh, Hà Nội.
- Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ đa phương tiện.
- Kết quả thi: Môn Toán 8,5; Môn Lý 9,0; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0.
- Hoàn cảnh gia đình: Bùi Chí Hướng là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm 2011 bố của Hướng mất do bị bệnh ung thư phổi. 3 chị gái của Hướng đã xây dựng gia đình, công tác xa nhà, hiện Hướng đang ở với bà nội (80 tuổi) tại Thôn Tiên Hội, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.
2. Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng
- Năm sinh 1995.
- Học sinh trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa).
- Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ Thông tin.
- Kết quả thi: Môn Toán 8,75; Môn Lý 8,5; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0.
- Hoàn cảnh gia đình: Nguyễn Hữu Thăng có bố và mẹ là giáo viên cấp II tại Đông Sơn, Thanh Hóa. Năm 2012 Thăng đã đạt giải Khuyến khích môn Vật Lý tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Hữu Thăng có 2 anh em trai, anh trai đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học Giao thông Vận tải. Gia đình Thăng là gia đình có truyền thống cách mạng, bác ruột Thăng là Liệt sỹ chống Mỹ.

Thúy Ngà

Tin nóng

Tin mới