Miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc Công ty nước sạch sông Đà với ông Nguyễn Văn Tốn

Gốc
Hội đồng quản trị Tổng công ty nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty nước sạch sông Đà đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Người Lao Động đưa tin, ngày 5/11, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Công ty nước sạch sông Đà) vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện công ty theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Đồng thời, HĐQT Công ty cũng quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý làm Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty thay cho ông Tốn. Quyết định bổ nhiệm và miễn nhiệm được ký ngày 4/11.

Ông Nguyễn Văn Tốn đã bị Hội đồng quản trị công ty này quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc. Ảnh: NLĐ.

Tại quyết định nêu trên, ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công tiếp nhận của công ty - theo Zing.vn.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 8/10, tại đường giao thông liên xã Phú Minh - Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ việc một số đối tượng đổ trộm dầu thải xuống mặt đường và chảy xuống suối Trầm thuộc xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, chảy đến hồ Đầm Bài (là nơi cung cấp nước cho Nhà máy nước sạch Sông Đà), gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sạch Sông Đà.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng, Công an huyện Kỳ Sơn tổ chức các hoạt động xác minh điều tra để làm rõ đối tượng đã xả chất thải nguy hại tại khu vực suối Trầm.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 15/10, ông Nguyễn Văn Tốn giải thích lý do vì sao công ty biết việc nước bị nhiễm dầu nhưng không thông báo với cơ quan chức năng và vẫn tiếp tục bán nước cho người dân: "Khi nắm bắt sự việc, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Trong thâm tâm, 80% là tôi muốn dừng việc cấp nước lại vì chất lượng nước có thể có vấn đề. Nhà tôi cũng dùng nước này và tôi không bao giờ mang tính mạng của người dân ra đánh đổi. Công ty chúng tôi cũng là nạn nhân".

Sau cuộc họp trên, ông Nguyễn Văn Tốn bị dư luận phản ứng vì có nhiều phát biểu phản cảm.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 16/10, Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án hình sự về tội Gây ô nhiễm môi trường, theo quy định tại Điều 235 Bộ luật hình sự năm 2015 để tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Số dầu thải được nhóm này lấy từ Công ty gốm sứ Thanh Hà ở Phú Thọ. CQĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người này và đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/mien-nhiem-chuc-danh-tong-giam-doc-cong-ty-nuoc-sach-song-da-voi-ong-nguyen-van-ton- 284996.htm