Miễn phí vé tham dự Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert Classical Wonderland sẽ diễn ra lúc 20h tối nay, 11-7 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Toàn bộ chương trình miễn phí vé vào cửa.

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert Classical Wonderland được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Thái Hà cùng 5 nghệ sĩ piano trẻ đầy triển vọng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các pianist chuyên nghiệp và không chuyên trong chương trình VYMI EduConcert Piano Audition 2022.

Bên cạnh việc đem tới một chương trình nghệ thuật chất lượng, Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert Classical Wonderland được xây dựng với ý nghĩa giáo dục âm nhạc làm trọng tâm, dành cho cộng đồng.

Nhà giáo dục Âm nhạc Trang Trịnh trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VIẾT THỊNH

Nhà giáo dục Âm nhạc Trang Trịnh trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VIẾT THỊNH

Toàn bộ chương trình được kiến tạo, xây dựng bởi nhà giáo dục Âm nhạc Trang Trịnh, với sự cố vấn nghệ thuật của Nhạc trưởng Honna Tetsuji - nhạc trưởng tài ba của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, và cố vấn chương trình từ bà Jan Karlin - người 2 lần đạt giải Grammy.

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert Classical Wonderland là một trải nghiệm học tập về Âm nhạc cổ điển có sự hướng dẫn, cùng các hoạt động tìm hiểu trực quan.

Đây là trải nghiệm công bằng dành cho những người mới bắt đầu và cả những người yêu âm nhạc cổ điển lâu năm, tất cả mọi người đều có quyền hiểu và bước vào thế giới kỳ diệu của Âm nhạc cổ điển.

Trao đổi với báo chí ngày 11-7, nhà giáo dục Âm nhạc Trang Trịnh cho biết, chị cùng các cộng sự đã làm việc chăm chỉ để hoàn thiện bộ tài liệu học tập dành cho khán giả.

Trong đó có video giới thiệu về tác phẩm mục tiêu Lễ hội muông thú được gửi tới khán giả trước buổi hòa nhạc, programme note bao gồm các thông tin về các tác phẩm tuyệt vời được chơi trong buổi diễn.

Song song với đó, trong hòa nhạc, chị cũng sẽ là người hướng dẫn, xuất hiện trên sân khấu để cùng khán giả khám phá và học hỏi những kiến thức cơ bản về âm nhạc cổ điển, về những loại nhạc cụ có mặt trong dàn nhạc.

“Tôi tin rằng, khi khán giả được biết, được tìm hiểu, tình yêu nhạc cổ điển sẽ như một mầm cây được gieo vào trái tim mỗi người”- bà Trang Trịnh nói.

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/mien-phi-ve-tham-du-hoa-nhac-giao-duc-vymi-educoncert-post688590.html